A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Nhùn: Tiếp tục triển khai các mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực triển khai Luật Trẻ em và phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em được quy định trong Luật Trẻ em.

Ngày 19/4/2024, tại Liên đội trường THCS Thị trấn, Hội đồng Đội huyện tổ chức lấy ý kiến của trẻ em cho các em học sinh thuộc 02 Liên đội trường Tiểu học và THCS thị trấn. 

Triển khai lấy ý kiến vào phiếu khảo sát online

 

Nhân dịp phát động mô hình Hội đồng Đội huyện đã phát 221 phiếu lấy ý kiến trẻ em. Đồng thời chỉ đạo các Liên đội định kỳ hàng, quý, tổ chức lấy ý kiến của trẻ em thông qua mô hình và nhiều hình thức khác như hòm thư điều em muốn nói, thông các phong trào hoạt động của Đội để kịp thời nắm bắt tình hình trẻ em.

Triển khai lấy ý kiến qua Phiếu khảo sát trực tiếp

 

 Mô hình lấy ý kiến của trẻ em được thực hiện với hình thức tổ chức lấy ý kiến thông qua phiếu lấy ý kiến được gửi trực tiếp cho các em để các em trình bài những tâm tư, tình cản, kiến nghị, đề xuất cũng như những phản ánh của các em trong vấn đề học tập, sinh hoạt tại gia đình, nhà trường, ngoài cộng đồng xã hội,… qua đó các giáo viên tổng phụ trách Đội tổng hợp các ý kiến báo cáo lãnh đạo trường và báo cáo về Hội đồng Đội huyện theo định kỳ hàng quý để xem xét, kịp thời giải quyết, xử lý các ý kiến của các em. Qua đó nhiều ý kiến của trẻ em đã được nhà trường, thầy cô và các cơ sở Đoàn, Đội kịp thời giải quyết, nhất là các ý kiến đề xuất hỗ trợ về điều kiện học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm nhà trường, thầy cô và các cơ sở Đoàn, Đội quan tâm và kịp thời hỗ trợ.

Đây hoạt động thiết thực giúp các em thiếu nhi nhận thức đầy đủ hơn về quyền và bổn phận của mình. Từ đó, mạnh dạn hơn, tích cực hơn trong việc tham gia vào các vấn đề liên quan, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em phát triển một cách toàn diện cả về nhân cách, trí tuệ và tinh thần.


Tác giả: Hội đồng Đội Nậm Nhùn
Nguồn: Hội đòng Đội huyện Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: