MÔ HÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO ĐỘI VIÊN LỚN CỦA HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN THAN UYÊN

Giáo dục hướng nghiệp - Thanh niên Khởi nghiệp

Thực hiện Công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2022 - 2023. Hội đồng Đội huyện Than Uyên triển khai mô hình hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho đôi viên lớn. Nhằm góp phần tuyên truyền, định hướng phân luồng hướng nghiệp cho học sinh khối 9 sau khi tốt nghiệp THCS các hoạt động được tổ chức đó là đối thoại, gặp gỡ, nghe chia sẻ kinh nghiệp của các anh, chị ĐVTN có mô hình kinh doanh, sản xuất tiểu biểu và tổ chức hoạt động thăm quan các mô hình sản xuất, mô hình kinh tế trên địa bàn huyện cho các bạn đội viên lớn.

Sáng ngày 07/01/2023 trường THCS xã Mường Than tổ chức buổi gặp gỡ, chia sẻ của anh Lò Văn Vượng - Phó bí thư Đoàn xã Mường Than với 159 em học sinh lớp 9; Tại buổi tuyên truyền anh Vượng đã chia sẻ về nghề nghiệp tại địa phương, về ước mơ khởi nghiệp, về những con đường có thể đi sau tốt nghiệp THCS của mỗi thanh niên...  giải đáp những trăn trở, băn khoăn, vướng mắc, định hướng cho các em về nghề nghiệp trong tương lai của bản thân mình...

Sau khi nghe tuyên truyền tại nhà trường, BGH, các thầy cô giáo cùng các em học sinh khối 9 đến tham quan Mô hình trồng dâu tây của anh Lò Văn Vượng tại bản Đông, xã Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu; Tại vườn dâu tây các em đã hỏi và được anh Vượng chia sẻ về nguồn vốn đầu tư, về giống cây, về kĩ thuật trồng và chăm sóc, về nhân công, về đầu ra cho sản phẩm, về những động lực để vượt qua khó khăn khi khởi nghiệp.....Qua buổi trải nghiệm giúp các em học sinh có thêm kiến thức thực tế về mô hình thanh niên khởi nghiệp, nuôi dưỡng ước mơ làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, góp phần xây dựng quê hương Mường Than, Than Uyên ngày càng giàu đẹp./.