THÀNH ĐOÀN - HỘI ĐỒNG ĐỘI THÀNH PHỐ LAI CHÂU TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ HỖ TRỢ, GIÚP ĐỠ TRẺ EM, HỌC SINH CÓ NGUY CƠ BỎ HỌC ĐẾN TRƯỜNG
Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, học sinh có nguy cơ bỏ học đến trường tại xã Sùng Phài và xã San Thàng năm 2025
Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025;
Ngày 18/02/2025, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, học sinh có nguy cơ bỏ học đến trường tại xã Sùng Phài và xã San Thàng năm 2025 tại hội trường Trung tâm Chính trị thành phố Lai Châu.

Tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ, Thường trực Hội đồng Đội thành phố đã tuyên truyền các văn bản liên quan đến chính sách đặc thù dành cho thiếu nhi tại các vùng xa, vùng khó khăn, đặc biệt thiếu nhi là đồng bào dân tộc thiểu số, nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc học tập, đề xuất các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, giúp đỡ về cả vật chất lẫn tinh thần đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là biện pháp hiệu quả trong việc giúp đỡ học sinh để các em có thể quay lại trường vì điều kiện khó khăn, nhà trường thường xuyên quan tâm, giúp đỡ học sinh nghèo về vật chất và tinh thần bằng nhiều nguồn tài trợ khác nhau.

Khuyến khích các lớp tại các trường tự tổ chức quyên góp ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn để các bạn an tâm đến trường, và cũng có thể như: Miễn giảm các khoản đóng góp cho học sinh nghèo, học sinh dân tộc, trong năm học quan tâm đặc biệt đến học sinh nghèo vượt khó bằng cách trao các suất học bổng, tặng xe đạp, bàn ghế trong các dịp sơ kết, tổng kết kinh phí được trích từ hoạt động nuôi heo đất. Và những xuất học bổng do các cấp tổ chức ưu tiên những học sinh nghèo vượt khó.

Đồng thời, nhiệm vụ trọng tâm của Câu lạc bộ là thường xuyên nắm bắt, tâm tư, kỳ vọng của các em học sinh có nguy cơ bỏ học đến trường bằng nhiều hình thức, hiệu quả, góp phần vào việc không để ai bị bỏ lại phía sau theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.