PHONG THỔ: QUAN TÂM CHĂM LO, GIÚP ĐỠ THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Trong năm 2023, nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Huyện, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện, Hội đồng đội Huyện đã kết nối, huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Dưới sự hướng dẫn của cấp trên, các cấp Đoàn, Hội, Đội đã tổ chức triển khai hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (trẻ em nghèo, mồ côi cha, mẹ, khuyết tật, mắc các bệnh hiểm nghèo…) với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Trong năm 2023, các cấp bộ Đoàn trong huyện thăm hỏi, giúp đỡ 730 học sinh khó khăn:

- Hỗ trợ về học tập: Các cấp Đoàn, Hội, Đội trao 105 suất học bổng cho 105 em;

- Hỗ trợ về điều kiện sinh hoạt: Các cấp Đoàn, Hội, Đội tặng 600 áo ấm cho 600 em; trao 520 suất quà (bánh kẹo, gạo, mắm, muối, mì chính) cho 520 em. Hỗ trợ, giúp đỡ 02 trái tim xanh với mức hỗ trợ mỗi em là 1.500.000đ/tháng.

- Hỗ trợ về kỹ năng sốngMở 02 lớp dạy bơi miễn phí cho 60 em. Hằng tháng hướng dẫn trái tim xanh tại bản Xin Chải trồng rau, vệ sinh nhà cửa, nấu ăn.

Hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe: Kêu gọi ủng hộ cho em thiếu nhi bị bệnh tim bẩm sinh số tiền trên 10 triệu đồng để chữa bệnh.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn tổ chức cắt tóc miễn phí cho 120 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Xe, Tung Qua Lìn.

Dưới đây là một số hình ảnh minh chứng:

Huyện đoàn, Hội đồng đội Huyện phối hợp với đơn vị Thiện nguyện từ tâm tặng quà cho các cháu mầm non Sì Lở Lầu

Tổ chức sinh hoạt tập thể và dạy múa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Phong Thổ

Tặng quà cho các cháu trường Mầm non Dào San nhân ngày 1/6

Tặng học bổng "Vì đàn em thân yêu" và Hệ thống nước sạch trong trường học tại trường PTDTBT THCS Mù Sang

Tặng áo ấm cho các em học sinh trường Mầm non Huổi Luông

Tặng quà cho các em học sinh khó khăn của trường Mầm non Vàng Ma Chải

Huyện đoàn tặng gạo cho học sinh 2 trường THPT Phong Thổ và THPT Dào San

Ngày Hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" năm 2023 tại trường PTDTBT THCS Sì Lở Lầu

Cắt tóc miễn phí cho các em học sinh trường Tiểu học Nậm Xe

Sinh hoạt tập thể cho các em thiếu nhi tại xã Khổng Lào

Tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TTYT huyện

Tặng bể bơi di động cho các em thiếu nhi các xã Khổng Lào, Mường So, Nậm Xe, Hoang Thèn

Tặng áo ấm cho các em học sinh trường Mầm non Tung Qua Lìn

Tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Trung thu năm 2023

Hướng dẫn "Trái tim xanh" tại bản Xin Chải trồng rau, vệ sinh nhà cửa, nấu ăn.