A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG THỔ: 100% các Liên đội Trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện tổ chức sinh hoạt chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 -2024; 100% các Liên đội Trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện tổ chức sinh hoạt chủ đề "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" vào giờ sinh hoạt dưới cờ.

"Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống" là một trong những câu nói ý nghĩa của nhà văn nổi tiếng M.Gorki về vai trò quan trọng của việc đọc sách mỗi ngày. Đúng vậy, sách là kho tàng kiến thức vô tận của nhân loại, nhờ có sách mà chúng ta biết được nhiều điều hay, những giá trị tốt đẹp, những nét văn hoá được truyền từ đời này sang đời khác. Soi sáng con đường giúp chúng ta tiến về phía trước đến gần với tương lai và thành công hơn nữa.

Mô hình được tổ chức thường xuyên theo chủ đề tuần, tháng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và được đăng tải lên Facebook của các Liên đội. Các Liên đọi đã lựa chọn chủ đề sinh hoạt một cách linh hoạt phù hợp với từng thời gian và kế hoạch tháng cụ thể với nhiều nội dung phong phú, sinh động và phân công cho các Chi đội thực hiện: Câu chuyện về Bác Hồ, Đôi bạn cùng tiến, bạn giúp bạn, những tấm gương sáng về các nhà khoa học, từ các bạn học sinh trên mọi miền đất nước. Đồng thời giới thiệu cho đội viên những đầu sách hay, ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi. Qua đó nâng cao ý thức học hỏi và tinh thần ham đọc sách trong đội viên, nhi đồng.

Qua những buổi sinh hoạt chuyên đề, giúp cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong trường thêm động lực, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ với các bạn cùng lớp, cùng trường, nhất là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cho các em tinh thần tự học, rèn luyện những đức tính tốt, tinh thần đoàn kết và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Một số hình ảnh của hoạt động tiêu biểu các Liên đội trường tiểu học và THCS tổ chức sinh hoạt dưới cờ: ""Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng".

Dưới đây là một số hình ảnh!

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện có thêm động lực, tinh thần tương thân tương ái, biết sẻ chia với các bạn cùng lớp, cùng trường, nhất là các bạn có những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn; xây dựng cho các em tinh thần tự học, rèn luyện những đức tính tốt, tinh thần đoàn kết và làm theo 05 điều Bác Hồ dạy; qua đó tiếp tục làm tốt công tác giáo dục của tổ chức Đội đối với các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong trường học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: