A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

SÌN HỒ: 100% các Liên đội có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sìn Hồ

   Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo tích cực và kết nối, chăm lo, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như có thêm điều kiện đến trường học tập tốt, Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ như: Trao học bổng, tặng quà, tặng quần áo, sách vở, bút, nhu yếu phẩm... Và duy trì mô hình "Em nuôi của Đoàn" ở các xã, thị trấn.

         Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được các cấp bộ đoàn, đội trên địa bàn huyện Sìn Hồ thực hiện với nhiều đổi mới, sáng tạo. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng là việc làm ý nghĩa, thiết thực, trở thành điểm tựa để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

        Nhằm chăm lo, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như có thêm điều kiện đến trường học tập tốt, trong những ngày giáp nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 thăm hỏi trao quà cho các cháu thiếu nhi mồ côi, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã, thị trấn tổng 20 xuất quà mỗi xuất trị giá 200.000đ tổng 4 triệu

         Năm 2022, công tác quan tâm giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn đã tổ chức với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách Ban Thường vụ Huyện đoàn Sìn Hồ phối hợp với MTTQ Việt Nam huyện Sìn Hồ, CLB thiện nguyện Sìn Hồ cùng với sự đóng góp của Đoàn các xã, thị trấn, các cá nhân hảo tâm đã quyên góp xây dựng và khánh thành nhà "Khăn quàng đỏ" cho em Tẩn A Oái- bản Mao Sao Phìn, xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ có hoàn cảnh mồ côi gia đình khó khăn với trị giá trên 60 triệu đồng.

 

 

Hình ảnh Huyện đoàn Sìn Hồ khánh thành nhà "khăn quàng đỏ" năm 2022

      Phối hợp tặng quà cho các trường tiểu học: Pa Tần, Hồng Thu, Phìn Hồ gồm có các đồ nhu yếu phẩm, mì tôm, quần áo, mũ, bánh kẹo…; phối hợp khởi công công trình “Trường đẹp cho em” tại xã Nậm Hăn. “Tháng Ba biên giới” năm 2022 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”. Tại xã Pa Tần đã trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết như: giường, gạo, mì tôm, dầu ăn cho gia đình thiếu nhi khó khăn. Ngày 31/5/2022 Huyện đoàn tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình Hè tai xã Tủa Sín Chải trao 20 suất quà trị giá 4 triệu đồng cho gia đình chính sách và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức ra quân phát quang để trồng 350 gốc đào tại đồi cây thanh niên xã, tổ chức tư vấn, khám sàng lọc hậu covid-19 cho 280 lượt bà con nhân dân và thiếu nhi.

         100% Liên đội có hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu niên, nhi đồng trong học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi - giải trí, được sống trong môi trường lành mạnh, an toàn,  trở thành điểm tựa cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống, thời gian qua, HĐĐ Huyện Sìn Hồ đã phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong huyện, huy động nguồn lực của tổ chức, cá nhân giúp đỡ các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, HĐĐ Huyện Sìn Hồ còn chỉ đạo các cơ sở đoàn, hội đồng đội các xã, thị trấn kết nối các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tam, cơ quan doanh nghiệp ủng hộ, hỗ trợ các em thiếu nhi, trao học bổng cụ thể được Phòng giáo dục tặng 02 xe đạp cho 2 em học sinh khó khăn của Trường THCS Chăn nưa, Trường TH và THCS Pu Sam Cáp được Phòng Tham mưu Công an Tỉnh tặng 7 chiếc xe đạp mỗi chiếc trị giá khoảng 2.000.000đ tổng: 14.000.000đ, tổng có 4542 xuất quà được trao trị giá 603.675.000 đồng.

Hình ảnh Trường Tiểu học Làng Mô trao quà cho HS khó khăn

 

 

 

 

Trường THCS Nậm Tăm

 

 

Trường Tiểu Học Nậm Tăm

 

 

       Với những hoạt động, việc làm thiết thực của các cấp bộ đoàn, đội trong huyện, các em thiếu niên, nhi đồng trong huyện có thêm cơ hội học tập, chia sẻ yêu thương. Thời gian tới, Hội đồng Đội huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đội tuyên truyền sâu rộng  tích cực tổ chức, tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Đồng thời, chủ động liên hệ với tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.


Tác giả: chúm chím
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: