A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

"Chợ Tết yêu thương" gây quỹ tặng quà cho người bệnh

50 gian hàng trong chương trình "Chợ Tết yêu thương" tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ mở bán trong 10 ngày, nhằm ủng hộ các bệnh nhân nghèo phải ở lại viện trong dịp Tết nguyên đán cận kề.

Sáng 25/1, tại Bệnh viện Bạch Mai chính thức khai trương các gian hàng trong chương trình "Chợ Tết yêu thương".

Theo đó, 50 gian hàng của "Chợ Tết yêu thương" được các y bác sĩ, các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai trang hoàng, mở bán trong 10 ngày để ủng hộ cho các bệnh nhân nghèo.

Chợ Tết yêu thương gây quỹ tặng quà cho người bệnh - 1

Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được trao quà (Ảnh: M.T).

Ngoài ra, chương trình cũng triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như: Tổ chức thăm, tặng quà, trao trợ cấp cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tổ chức chúc Tết và động viên đội ngũ y bác sĩ phải trực Tết tại bệnh viện, chăm sóc những bệnh nhân nặng trong những ngày Tết.

Đặc biệt, tại chợ Tết còn có các gian hàng không đồng, tặng quà và phục vụ những bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân và người thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân nặng phải ở lại điều trị tại bệnh viện…

Chợ Tết yêu thương gây quỹ tặng quà cho người bệnh - 2

GS.TS Trần Văn Thuấn, PGS.TS Đào Xuân Cơ đi tham quan, ủng hộ các gian hàng Tết (Ảnh: M.T).

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, toàn bộ lợi nhuận thu được nhằm gây quỹ cho bệnh nhân nghèo ăn Tết, góp phần chia sẻ khó khăn, san sẻ yêu thương, mang đến những ngày Tết ấm áp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phải ở lại Bệnh viện, không được đón Tết tại quê nhà.

Có mặt tại buổi khai trương, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá, "Chợ Tết yêu thương" là một chương trình ý nghĩa, mang đến món quà tinh thần cho người bệnh. Đây cũng là hoạt động giúp các nhân viên y tế có thêm động lực để tiếp tục cống hiến, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành.


Tác giả: Đỗ Thị Tâm
Nguồn: dantri.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: