• :
  • :
Bé trai 5 tuổi bị lạc mẹ khi đi từ Nam Định lên Hà Nội chơi Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh Nam sinh trường công an bất ngờ nhận được 470 triệu của giám đốc ở Hà Nội ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH; NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO TRANG CHỦBẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG 16/05/2024 Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ triển khai chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" dành cho Khối Tiểu học và "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" dành cho Khối Trung học cơ sở TÂN UYÊN: TUYÊN DƯƠNG ĐỘI VIÊN XUẤT SẮC, CHÁU NGOAN BÁC HỒ Khơi dậy lòng yêu nước, đập tan những luận điệu thù địch, sai trái! Bài 2: Nhận diện các luận điệu xuyên tạc quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO Kiếm tiền triệu nhờ làm tiểu cảnh sen đá TÂN UYÊN: TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI Kỹ sư cơ khí nuôi cua biển trong hộp nhựa TÂN UYÊN: TRIỂN KHAI CHỦ ĐỀ "CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN VỮNG BƯỚC VÀO TƯƠNG LAI"
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô trò cùng nhau xếp ghế, nhặt rác sau chương trình tư vấn tuyển sinh

Kết thúc chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Huế, điều dễ thương là các học sinh và thầy cô giáo đã nán lại nhặt rác, xếp ghế phụ các cô tạp vụ.

Sáng 6-1, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ phối hợp các đơn vị tổ chức.

Những tờ rơi, giấy rác được tập hợp lại một chỗ chờ dọn đi. Trên môi cô trò xứ Huế, ai cũng nở nụ cười - Ảnh: TẤN VŨ

Một điều thật đẹp là sau khi chương trình kết thúc, nhiều học sinh và thầy cô giáo xứ Huế đã nán lại để nhặt rác. Không đợi ai nhắc, các nam sinh tự động mang ghế nhựa xếp thành đống giúp các cô tạp vụ, các bạn nữ thì chia nhau nhặt rác rồi tập trung lại một chỗ. Mọi người cùng chung tay làm sạch khu vực sân khấu trung tâm diễn ra chương trình và hành động đẹp đó đến từ sự tự giác, chẳng cần một lời nhắc nhở. Em Nguyễn Hoàng Long, lớp 12 Trường THPT Hai Bà Trưng, cho biết em chỉ làm những gì thấy có ích và rất vui được giúp đỡ các cô để sân trường sạch sẽ hơn.  "Chỉ cần mỗi bạn khi đứng dậy, tự dọn dẹp vệ sinh quanh chỗ ngồi của mình thì các cô tạp vụ sẽ đỡ nhọc nhằn rất nhiều và đỡ tốn thời gian để dọn cả một khu vực rộng lớn" - Long nói.  Hành động dọn dẹp rác, tờ rơi và chai nhựa của cô trò xứ Huế rất đáng khen ngợi.

Một bạn nam tự động xếp ghế nhựa lại thành từng chồng để hỗ trợ các cô chú lao công tại chương trình - Ảnh: TẤN VŨ

Chúng ta thường chứng kiến và khen ngợi các cổ động viên Nhật dọn dẹp rác trên các khán đài sau khi trận bóng đá kết thúc. Các cổ động viên của Việt Nam thời gian gần đây cũng gây ấn tượng mạnh bởi các hành động văn minh này trong các trận bóng đá. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều cảnh vứt rác bừa ra đường, các điểm vui chơi, khu vực lễ hội, sau khi kết thúc là những núi rác dành cho các công nhân vệ sinh gây bức xúc. Chính vì điều đó chúng ta càng trân trọng việc nhỏ nhưng không nhỏ chút nào ở các em học sinh xứ Huế. Từ nhà trường ra xã hội khoảng cách không xa. Rồi các em sẽ trưởng thành, là những công dân, những chủ nhân tương lai của đất nước này, các em có hành động đẹp, có tấm lòng nhân ái, có hiểu biết khiến chúng ta càng thêm tin tưởng những chủ nhân tương lai.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Báo Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: