Công an xã cùng người dân dọn vệt dầu loang sau tai nạn giao thông giữa đêm

Sau tai nạn giữa hai xe tải trong đêm, dầu máy loang khắp mặt đường quốc lộ 1. Hai chiến sĩ công an xã được giao bảo vệ hiện trường đã cùng người dân xúc cát, dọn sạch vệt dầu để người dân đi lại an toàn.

Công an xã Quảng Xuân cùng người dân xúc cát thu dọn vệt dầu loang trên quốc lộ 1, sau tai nạn từ 9h30 đến 11h đêm - Ảnh: P.P.

Sáng 5-6, trung tá Lê Trung Dũng, trưởng Công an xã Quảng Xuân (Quảng Trạch, Quảng Bình), xác nhận hai cán bộ của đơn vị mình là người trong đoạn clip công an giúp dân dọn dầu loang trên đường sau tai nạn, đang gây xúc động trên mạng xã hội tại địa phương.

Theo trung tá Dũng, sự việc diễn ra khoảng 21h30 tối 4-6. Thời điểm trên, hai xe tải chạy hướng Nam - Bắc đã xảy ra va chạm trên quốc lộ 1.

Cú va chạm mạnh đã khiến dầu máy trong xe tràn ra khắp mặt đường. Vệt dầu kéo dài vài chục mét và rộng gần hết mặt đường. Một số người dân đi xe máy ngang đoạn đường này đã bị trượt ngã vì vệt dầu.

Hai chiến sĩ công an xã là đại úy Võ Thanh Phương và trung úy Ngô Viết Đức được giao đến bảo vệ hiện trường chờ lực lượng chức năng để xử lý vụ tai nạn.

Thấy vệt dầu loang gây nguy hiểm cho người đi đường, hai chiến sĩ công an đã cùng một số người dân hai bên đường đi mượn xẻng, xe rùa đến một nhà dân gần đó xin cát. Sau đó, hai chiến sĩ cùng người dân đổ cát lấp hết vệt dầu loang trên đường.

Sau hơn một giờ dùng cát lấp, đến gần 11h đêm, vệt dầu mới được dọn sạch.

Đoạn clip hai chiến sĩ công an cùng người dân dọn dầu loang trên đường được một số người dân quay lại đăng lên mạng xã hội và khiến nhiều người xúc động.

Nhiều người dân đã không ngần ngại thả tim kèm lời cảm ơn đến hai chiến sĩ công an trong clip. "Đây là hành động tự phát và cũng là trách nhiệm của công an", trung tá Dũng nói.

Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Báo Tuổi trẻ