A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết, trách nhiệm

Trải qua nhiều đơn vị công tác, với 8 năm tham gia công tác Đoàn, tháng 10/2019, Phùng Thị Hoa được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên phường Trà Cổ. Bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị đã từng bước đưa phong trào Đoàn ở địa phương ngày một phát triển và đi vào chiều sâu.

Với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, Phùng Thị Hoa luôn trăn trở làm thế nào để công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên tại địa bàn phường đạt hiệu quả hơn nữa. Với suy nghĩ đó, chị cùng với Ban Chấp hành đoàn phường luôn sáng tạo nhiều cách làm hay, kịp thời nắm bắt tư tưởng, tình hình của thanh niên, vận động nhiều thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn tại địa bàn dân cư.

Phùng Thị Hoa hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận trả kết quả hiện đại của phường Trà Cổ. (nguồn ảnh: Trung tâm truyền thông tỉnh)

Nhận thức được địa bàn phường có nhiều đoàn viên thanh niên công giáo sinh sống, Phùng Thị Hoa đã chủ động đăng ký và tổ chức các hoạt động triển khai mô hình dân vận khéo “Tuyên truyền, vận động, thu hút, tập hợp thanh niên Công giáo tham gia hoạt động Đoàn thanh niên và các phong trào tại địa phương” đạt kết quả tích cực, được chính quyền địa phương đánh giá cao.

Từ khi được giao trọng trách là thủ lĩnh Đoàn, Phùng Thị Hoa đã bắt tay ngay vào triển khai nhiều phần việc quan trọng. Trong đó phải kể đến việc Hoa chính là tuyên truyền viên tích cực trong việc phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Ngay từ giai đoạn đầu của đại dịch, Hoa đã tiên phong thành lập đội thanh niên tình nguyện với 30 đoàn viên tham gia các hoạt động hỗ trợ trực tại chốt kiểm soát, hỗ trợ đo thân nhiệt cho nhân dân, phát tờ rơi, phát bản tin tuyên truyền về phòng chống dịch nhằm nâng cao ý thức của người dân. Hoa cũng đứng ra huy động ngày công của ĐVTN cùng nhau may tặng người dân hơn 1.000 chiếc khẩu trang vải.

Bên cạnh đó, nhằm giúp đỡ người dân giải quyết thủ tục hành chính một cách nhanh gọn, hiệu quả, Phùng Thị Hoa đã túc trực trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công của thành phố để giải đáp vướng mắc, hỗ trợ người dân làm các thủ tục hành chính ở mức độ 3, 4. Năm 2020, Phùng Thị Hoa cũng đã tham gia hỗ trợ và phát triển được 3 mô hình khởi nghiệp mới do thanh niên làm chủ, thành lập được 7 CLB văn hóa, thể thao, du lịch, khởi nghiệp; xã hội hóa tổ chức các lớp dạy tiếng Trung, tiếng Anh dành cho thiếu nhi...

Mặc dù đạt được nhiều kết quả, nhưng Hoa chỉ khiêm tốn chia sẻ: “Một mình tôi không thể tạo nên thành công của phong trào, mà đó là sự nỗ lực của cả một tập thể đoàn kết, cùng nhau cố gắng để công tác Đoàn ngày một phát triển vững mạnh”.

Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, Phùng Thị Hoa xứng đáng là tấm gương để đoàn viên thanh niên học tập và noi theo.


Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: