A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông bà già tần tảo nuôi cháu mắc bệnh tim bẩm sinh

Bệnh nhi Nguyễn Ngọc Hân trú tại tỉnh Cà Mau cần phẫu thuật sửa toàn bộ tim với chi phí 95 triệu đồng. Gia cảnh cháu rất khó khăn, cần được các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Túp lều lụp xụp bên bờ sông tại ấp Xẻo Lớn, xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau là mái ấm nhỏ của gia đình cháu Nguyễn Ngọc Hân. Cô bé Ngọc Hân được ông bà nuôi nấng từ nhỏ bởi bố mẹ cháu đã bỏ đi ngay khi cháu vừa chào đời.

Nay tuổi tác ông bà đã cao, không có khả năng làm kinh tế, không có đất canh tác, đến cả chỗ ở cũng chỉ là một túp lều dựng tạm, cái ăn hàng ngày cũng là một vấn đề lớn đối với gia đình nhỏ. Khó khăn vẫn chưa dừng lại khi bệnh tình của Ngọc Hân chuyển biến xấu, việc phẫu thuật không thể trì hoãn thêm được nữa nhưng đối diện với chi phí phẫu thuật 95 triệu đồng, ông bà chỉ biết ôm cháu bật khóc. Rất may mắn khi Trái tim cho em đã đến với Cà Mau khám sàng lọc và tiếp nhận trường hợp của cháu Ngọc Hân để kịp thời hỗ trợ cho cháu.

Ông bà già tần tảo nuôi cháu mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Cô bé Ngọc Hân dù đã 7 tuổi nhưng cơ thể còi cọc, nhỏ bé hơn các bạn đồng trang lứa.

Trái tim cho em hy vọng các nhà hảo tâm sẽ luôn dang rộng vòng tay nhân ái, hỗ trợ cho các em nhỏ kém may mắn như Ngọc Hân, tặng cho những bệnh nhi tim bẩm sinh một cơ hội được khỏe mạnh, cho các em có thêm niềm tin vào cuộc sống ấm áp để mai này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: