Thanh niên Lai Châu hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh 01/3 và Tháng Thanh niên năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 167-KH/TĐTN-BPT, ngày 14 tháng 02 năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về “Triển khai Tháng thanh niên năm 2020”; Công văn số 632-CV/TĐTN-BPT, ngày 20 tháng 02 năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn “V/v tổ chức đồng loạt Ngày chủ nhật xanh 01/3”.

Với chủ đề "Thanh niên Lai Châu tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng", các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức đồng loạt các hoạt động tình nguyện, cụ thể như: Tổ chức đổ bê tông 200m đường giao thông nông thôn tại bản Lở Thàng, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường. Thu gom xử lý rác thải đặc biệt là khẩu trang đã qua sử dụng, bóc dỡ quảng cáo ko đúng nơi quy định tại các tuyến phố; tu sửa đường giao thông nông thôn, phát quang bụi rậm, khơi thông cống thoát nước, dọn depk vệ sinh các tuyến đường thôn, bản; san, đổ nền giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo; vệ sinh trường lớp đón học sinh trở lại trường và quanh trụ sở cơ quan đơn vị, trồng mới 650 cây và tổ chức chăm sóc cây xanh, xây dựng con đường hoa và sửa chữa sân chơi thiếu nhi…

Đoàn viên, thanh niên trồng cây hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh 01/3 và Tháng Thanh niên năm 2020

Ngoài ra, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc tích cực tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh, sinh viên và nhân dân trước khi các em đi học trở lại, cùng với các lực lượng chức năng tham gia phun khử trùng các cơ quan, đơn vị tại các địa phương; Ban Thanh niên BCH Quân sự tỉnh, Thành đoàn Lai Châu phát 70 bánh xà phòng; 1.200 khẩu trang cho bà con nhân dân. Các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Đoàn các cấp thu hút 9.250 đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh tham gia.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn