A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Than Uyên: Tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại ở trẻ em tại xã Khoen On năm 2020

Xã Khoen On là nơi có lòng hồ đập thuỷ điện Huội Quảng nên diện tích mặt nước và có nhiều suối chảy nên rất dễ xảy ra đuối nước. Để giúp trẻ em tại xã Khoen On có thêm các kiến thức về phồng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại ở trẻ em. Ban Chấp hành Huyện đoàn Than Uyên đã tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại ở trẻ em tại xã Khoen On năm 2020

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2020. Nhằm cung cấp cho các em thiếu nhi các kiến thức, kỹ năng, phương pháp về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại ở trẻ em. Ngày 31/07/2020, Ban Chấp hành Huyện đoàn Than Uyên đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em tại xã Khoen On năm 2020 cho hơn 80 thiếu nhi và Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn thôn bản.

Địa bàn xã Khoen On là nơi có lòng hồ đập thuỷ điện Huội Quảng nên diện tích mặt nước và có nhiều suối chảy nên rất dễ xảy ra đuối nước. Để giúp trẻ em tại xã Khoen On có thêm các kiến thức về phồng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại ở trẻ em. Tại buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Mạnh Huân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn đã truyền tải các nội dung: 

1. Phương pháp phòng chống đuối nước, bơi an toàn, các phương pháp cứu đuối.

2. Các phương pháp phòng chống tai nạn thương tích.

3. Các phương pháp, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em. 

Bên cạnh đó Ban Thường vụ Huyện đoàn Than Uyên cũng đã đề nghị các Đoàn xã, thị trấn, các chi đoàn thôn bản tổ chức rà soát những nơi dễ xảy ra đuối nước như giếng, mương, lu, ao hồ và vận động nhân dân tổ chức rào chắn hoặc đậy kín để giảm diện tích mặt nước hở, cắm biển cảnh báo các khu vực có nguy cơ mất an toàn. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng cho trẻ em tại các thôn, bản để giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tích cho trẻ em.  


Tác giả: Mạnh Huân
Nguồn: Huyện đoàn Than Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: