• :
  • :
Bé trai 5 tuổi bị lạc mẹ khi đi từ Nam Định lên Hà Nội chơi Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh Nam sinh trường công an bất ngờ nhận được 470 triệu của giám đốc ở Hà Nội ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH; NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO TRANG CHỦBẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG 16/05/2024 Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ triển khai chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" dành cho Khối Tiểu học và "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" dành cho Khối Trung học cơ sở TÂN UYÊN: TUYÊN DƯƠNG ĐỘI VIÊN XUẤT SẮC, CHÁU NGOAN BÁC HỒ Khơi dậy lòng yêu nước, đập tan những luận điệu thù địch, sai trái! Bài 2: Nhận diện các luận điệu xuyên tạc quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO Kiếm tiền triệu nhờ làm tiểu cảnh sen đá TÂN UYÊN: TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI Kỹ sư cơ khí nuôi cua biển trong hộp nhựa TÂN UYÊN: TRIỂN KHAI CHỦ ĐỀ "CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN VỮNG BƯỚC VÀO TƯƠNG LAI"
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

'Cô tặng bạn tiền mua giày mà con ứa nước mắt'

'Khi cô đưa tiền cho bạn N. cầm về để ông bà mua giày mới, không chỉ bạn vui mà cả lớp ai cũng xúc động, con muốn ứa nước mắt luôn'.

Giọng con gái vẫn còn rưng rưng khi kể lại câu chuyện ở lớp.

Học sinh Trường tiểu học Tân Trụ (P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM) kiểm đếm từng tờ tiền tại hội thu heo đất dành tiền tiết kiệm mua quà Tết tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: SONG KHUÊ

Trước đó, cô giáo chủ nhiệm nhắn tin trong group chung: "Sáng mai học sinh thi nghi thức Đội. Các em mặc đồng phục, đi giày thể thao trắng. Rất mong quý phụ huynh hỗ trợ phần trang phục để các em có đội hình đẹp. Trân trọng cảm ơn quý phụ huynh".

Đôi giày bata trắng có giá hơn trăm ngàn đồng, nhưng với các em có cha mẹ làm công nhân thì mua giày là cả một sự đắn đo trong những ngày cuối năm có nhiều thứ phải chi tiêu.

"Hoàn cảnh của bạn X.N. lại đặc biệt hơn khi không ở cùng ba mẹ, trong khi ông bà già yếu đã rất vất vả để lo lắng cho cháu được đến trường. Vậy nên đôi giày cô tặng chỉ như một sự động viên nhỏ dành cho học trò" - cô Mai Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 4/2 Trường tiểu học Tân Trụ (Tân Bình, TP.HCM), chia sẻ.

Học sinh lớp 1 Trường tiểu học Tân Trụ hào hứng tham gia hội thu heo đất tặng quà Tết cho học sinh nghèo - Ảnh: SONG KHUÊ

Trong hội thu heo đất để mua quà Tết tặng học sinh nghèo của trường, lớp con tiết kiệm được 310.000 đồng. Nhìn cảnh các con cặm cụi ngồi vuốt thẳng thớm từng tờ tiền lẻ, nhiều phụ huynh không khỏi rưng rưng.

Càng cảm động hơn khi nghe con kể cả một học kỳ bạn T.V. đã để dành được hơn hai mươi ngàn, mà toàn tờ một ngàn: "Đó là tiền bạn nhín mua kẹo, rồi bán ve chai nữa. Bạn ở phòng trọ nên không có chỗ để gom nhiều ve chai. Mỗi lần bán được bao nhiêu bạn đều đem hết lên bỏ vào heo đất của lớp"...

"Lớp con còn nhiều bạn hoàn cảnh lắm, con thấy bạn nào cũng cần được tặng quà Tết, nhưng cô nói mỗi lớp chỉ được chọn năm bạn khó khăn nhất. Ba mẹ cho con tặng thêm hai suất, từ tiền tiết kiệm của con được không?".

Làm sao có thể từ chối được những yêu thương này, để Tết thêm ấm thêm vui, con gái ơi!


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Bao Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: