A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

'Nụ Cười Hồng' làm đẹp cho đời

(CTG) Trong vai trò chủ nhiệm CLB thiện nguyện Nụ Cười Hồng, hơn 10 năm qua, chị Hồ Quý Nhi, Phó chủ tịch Hội Sinh viên, Phó chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Cà Mau, đã cùng các thành viên thực hiện nhiều chương trình giúp đỡ trẻ em nghèo.

Chị Nhi kể năm 2013 với mong muốn tổ chức sân chơi, mang đến niềm vui cho trẻ em nghèo ở các trường học vùng sâu, vùng xa, chị đứng ra thành lập CLB Nụ Cười Hồng gồm 5 thành viên là những đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Sau hơn 1 năm hoạt động, ngày 24.10.2014, CLB chính thức được công nhận và trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Cà Mau. Hiện nay CLB có hơn 100 thành viên.

“Nụ Cười Hồng” làm đẹp cho đời - Ảnh 1.

 Chị Hồ Quý Nhi suốt 10 năm đem lại nụ cười cho trẻ em nghèo

Hằng năm, CLB có 3 chương trình cố định: "Mùa xuân cho em", "Nụ cười cho em", "Trăng rằm đất Mũi"... tổ chức vào dịp tết đến xuân về, ngày Quốc tế thiếu nhi và tết Trung thu. Thời gian còn lại, CLB đi khảo sát các trường hợp cụ thể để hỗ trợ, xây nhà, nhận nuôi, thực hiện các công trình sân chơi, nhà vệ sinh thân thiện…

Chị Nhi cho biết hoạt động có quy mô lớn là chương trình "Trăng rằm đất Mũi", đến nay đã tổ chức được 11 lần, mỗi lần tặng từ 250 - 500 suất quà gồm lồng đèn, bánh trung thu. Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động lớn thứ 2, tổ chức được 10 lần, trao quà tết, học bổng, lì xì cho học sinh. Đặc biệt, dự án "Nụ cười cho em" nhận bảo trợ bệnh nhi mắc bệnh tan máu bẩm sinh hơn 10 năm qua và trẻ em nghèo được đỡ đầu suốt 5 năm.

Không chỉ mang lại tiếng cười cho trẻ em nghèo, CLB Nụ Cười Hồng còn thực hiện trên 20 hoạt động kết hợp với các đội nhóm khác, tổ chức hơn 20 chương trình Xuân yêu thương, Vầng trăng yêu thương, Kết nối trái tim… với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Thời gian qua, CLB vận động xây dựng 3 căn nhà tình thương, 1 sân chơi thiếu nhi, sửa chữa 1 trường tiểu học… CLB còn tổ chức hớt tóc miễn phí, phối hợp với thư viện tỉnh tổ chức cho các em đọc sách, tặng thư viện sách cho trên 5 điểm trường, hỗ trợ việc làm, giúp đỡ sinh viên khó khăn có thêm thu nhập.

Một trong những hoàn cảnh đặc biệt được CLB Nụ Cười Hồng tiếp sức hơn 10 năm qua là bé Linh Trân, ngụ xã Hòa Thành, TP.Cà Mau. Trân mắc bệnh tan máu bẩm sinh, phải truyền máu và thải sắt suốt đời để duy trì sự sống.

Anh Huỳnh Minh Nhựt, cha của Linh Trân, xúc động cho biết từ khi tình trạng sức khỏe suy yếu, bé phải đến truyền máu tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau. Rất may, bé được CLB Nụ Cười Hồng làm cầu nối kịp thời đến nhà hảo tâm gần xa, bé được kiểm tra bệnh trạng tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM, được chỉ định tiến hành điều trị từ năm 2013. 

 Theo TN 


Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: