Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 2 tổ chức phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2021 - 2022

Ngày 01/7/2022, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 2 - Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2021 - 2022 tại Công an tỉnh Lai Châu.

Cụm Thi đua số II, ĐTN, Bộ Công an: Sơ kết phong trào “Thanh niên Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”
🇻🇳Chiều nay, ngày 01/7/2022, tại Công an tỉnh Lai Châu, Cụm thi đua số II, Đoàn thanh niên Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, từ tháng 6/2021 - 5/2022. Dự Hội nghị có Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu; các đồng chí Bí thư  và Phó bí thư Đoàn thanh niên Công an các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 2 và Đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong Cụm.
    🇻🇳Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 2 gồm 7 đơn vị: Lai Châu, Cao Bằng, Điện Biên, Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai và Hà Giang. Trong năm qua, phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong tuổi trẻ Cụm thi đua số 2 được thực hiện gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Phong trào đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong tuổi trẻ CAND trong Cụm.
Với các hoạt động nổi bật như: Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xung kích đảm nhận việc mới, việc khó, việc đòi hỏi sức trẻ; đi đầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội tại cơ sở. Trong năm, trên 5.000 lượt đoàn viên CAND trong Cụm đã tình nguyện tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ tết Nguyên đán, bảo vệ các sự kiến chính trị quan trọng, các lễ hội trên địa bàn. Trên 3.000 lượt đoàn viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và gần 3.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện cứu người...
🇻🇳Triển khai Tháng thanh niên, chiến dịch tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông và xuân biên giới với 320 hoạt động tổng trị giá gần 19 tỷ đồng. Thực hiện tốt mô hình “Em nuôi của Đoàn”, đề án “Cùng em đến trường” với tổng trị giá gần 350 triệu đồng. Qua đó, đã lan tỏa những hành động đẹp của người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân. Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương, trao tặng các giải thưởng cao quý.
Trước đó, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trong CAND của Đoàn Cụm thi đua số 2 và hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 2 Đoàn Thanh niên, Bộ Công an đã tổ chức gắn biển Công trình thanh niên "Thắp sáng đường biên" và trao tặng 10 suất quà cho gia đình chinh sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Huổi Luông, Huyện Phong Thổ, Tỉnh Lai Châu.

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua "Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ day CAND học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2021 - 2022

Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 2 bàn giao Công trình Thanh niên "Thắp sáng đường biên" chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trong Đoàn Cụm thi đua số 2

Nguồn: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh