Ngày Chủ nhật xanh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tạo phong trào thi đua sôi nổi của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng ý thức văn minh đô thị.

Ngày 24/7, Huyện đoàn Nậm nhùn tổ chức ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III năm 2022, huy động 60  ĐVTN tham gia lao động mở đường phát quan cỏ dọc 2 bên bờ suối tại cầu bản Nậm Ty, xã Nậm Hàng được 2km.

Theo đó,  100% các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tập trung tổ chức các hoạt động: vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan, thu gom, xử lý rác thải, xóa các điểm đen về rác thải; triển khai tuyến đường, khu phố “sáng – xanh – sạch – đẹp”; tuyên truyền, vận động người dân thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt gây hại đối với môi trường ...

Đoàn xã Nậm Manh ra quân Ngày Chủ nhật xanh

Hình ảnh ra quân của Đoàn xã Pú Đao

“Ngày Chủ nhật xanh” là một chương trình nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của tuổi trẻ Nậm Nhùn cùng cộng đồng trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo, trách nhiệm của thanh niên góp phần tham gia bảo vệ môi trường, góp phần ngăn ngừa, hạn chế ô nhiễm, cải thiện môi trường sống, ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng dân cư.

Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn