Huyện Nậm Nhùn triển khai thực hiện Luật Thanh niên

Sáng ngày 20/4/2021, tại Hội trường trung tâm hành chính huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thanh niên (sửa đổi) năm 2020 cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên sửa đổi, bổ sung năm 2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Vàng Thị Lun - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, thành niên Hội đồng tuyên truyền pháp luật huyện Nậm Nhùn đã tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Thanh niên sửa đổi, bổ sung năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 16/6/2020, tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV đã biểu quyết thông qua Luật Thanh niên số 57/2020/QH14 với 07 Chương, 41 Điều đã sửa đổi năm 2005 nhằm đáp ứng tình hình mới, hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật đối với thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Luật Thanh niên năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. So với Luật Thanh niên năm 2005, Luật Thanh niên năm 2020 có nhiều điểm mới, trong đó có một số điểm như: Luật Thanh niên năm 2020 tăng 01 Chương và 05 Điều; Quyền và nghĩa vụ của thanh niên; Nguồn lực thực hiện chính sách Nhà nước đối với thanh niên, Tháng Thanh niên, đối thoại thanh niên; Về chính sách của Nhà nước đối với thanh niên; Về trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, cơ sở giáo dục, gia đình đối với thanh niên; Cơ quan quản lý Nhà nước về thanh niên.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về Luật Thanh niên năm 2020, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và vị trí của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn