A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NẬM NHÙN: CÂU LẠC BỘ THẾU NHI "THÊU THỔ CẨM" TRƯỜNG PTDTBT THCS TRUNG CHẢI

Trường PTDTBT THCS Trung Chải thuộc xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn. Các em học sinh chủ yếu là người dân tộc thiểu số, trong đó dân tộc Mông chiếm đa số. Nhằm giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc cũng như giúp các em có môi trường học tập, trao đổi, Liên đội trường PTDTBT THCS Trung Chải đã thành lập Câu lạc bộ "Thêu thổ cẩm" để các em có chung niềm yêu thích với nghề thêu có thể giao lưu, chia sẻ kỹ năng và nâng cao tay nghề thêu, tạo ra các sản phẩm thêu sáng tạo, độc đáo. 

Câu lạc bộ "Thêu thổ cẩm" hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện tham gia của các thành viên, dân chủ trong hoạt động. Các hoạt động của câu lạc bộ phải được xây dựng theo kế hoạch. Hoạt động của câu lạc bộ được xây dựng dựa trên sự đóng góp nội dung hoạt động của các thành viên. Các nội dung hoạt động của câu lạc bộ được chọn lựa dựa trên một số tiêu chí:

+ Chất lượng của các hoạt động được đặt lên hàng đầu.

+ Thu hút được đông đảo các thành viên tham gia.

+ Thúc đẩy được phong trào học tập và làm việc nhóm của các thành viên câu lạc bộ.

+ Không có ảnh hưởng xấu tới thuần phong mỹ tục, đạo đức, tư tưởng, lối sống của học sinh, không vi phạm pháp luật.

+ Khuyến khích các ý tưởng mới lạ của các thành viên về hình thức hoạt động.

Hình thức hoạt động của câu lạc bộ: 

- Câu lạc bộ sẽ là nơi mà mọi người có thể chia sẻ những kinh nghiệm học tập cũng như các trải nghiệm thực tế… dưới sự quản lý chặt chẽ của chủ nhiệm câu lạc bộ. Ngoài các hoạt động thêu, Câu lạc bộ còn tổ chức lồng ghép các hoạt động học tập ngoại khoá nhằm rèn luyện, củng cố và bồi dưỡng kiến thức đã được học trên lớp và kiến thức thực tế.

- Câu lạc bộ xây dựng Kế hoạch tổ chức và duy trì các hoạt động thường kỳ. Các hoạt động thường kỳ theo tháng và quý.

CLB đã thực sự gắn kết các thành viên lại với nhau, thường xuyên tập luyện nên kỹ thuật, tay nghề thêu của mọi người không ngừng được nâng cao. Với những nét độc đáo của mỗi CLB giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc đã góp phần tạo nên bức tranh đa sắc màu của các dân tộc, góp phần gìn giữ và bảo tồn văn hóa dân tộc cho thế hệ sau.


Tác giả: Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: