Nậm Nhùn: Đoàn viên kết nạp mới được học tập lý luận chính trị dành cho đoàn viên

Thực hiện Kế hoạch số 118-KH/ĐTN, ngày 10/01/2022 của BTV Huyện đoàn về triển khai học tập các bài học Lý luận chính trị dành cho đoàn viên năm 2022.

Nhằm giúp đoàn viên mới kết nạp nắm được những vấn đề về lý luận chính trị, thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nậm Nhùn đã tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai tổ chức học tập, quán triệt cho 100% đoàn viên mới kết nạp trong năm được học tập 04 bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên.

Các cơ sở Đoàn tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, toàn huyện đã kết nạp được 167 thanh niên ưu tú vào Đoàn. Số lượng đoàn viên ngày càng tăng nên việc tổ chức học tập lý luận chính trị cho đoàn viên kết nạp mới hết sức quan trọng và đây được xem là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong việc đánh giá hoạt động tại các cơ sở Đoàn. Đến thời điểm hiện tại, việc tổ chức học tập lý luận chính trị cho đoàn viên mới kết nạp đã được hoàn thành 100%. Tại các buổi học tập lý luận chính trị các đồng chí đoàn viên mới đã được tìm hiểu, học tập 04 bài bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên bao gồm: “Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, “Đảng Cộng sản Việt Nam – Người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam”, “ Hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay”, “ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Đoàn xã Nậm Ban tổ chức học tập các bài học LLCT cho đoàn viên

Đoàn trường THPT tổ chức cho ĐVTN học tập các bài học LLCT

Đoàn xã Nậm Chà tổ chức học tập các bài học LLCT cho đoàn viên mới

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn còn hướng dẫn đoàn viên tự nghiên cứu, học tập lý luận chính trị thông qua Cổng Thông tin điện tử học lý luận chính trị dành cho đoàn viên (hoclyluan.doanthanhnien.vn); đồng thời, lồng ghép triển khai, tuyên truyền các bài học lý luận chính trị thông qua hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tổ chức tuyên truyền trọng tâm các nội dung bài học qua tài liệu sinh hoạt chi đoàn hàng tháng; tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo từng nội dung 04 chuyên đề; đặc biệt, phát huy ưu thế của mạng xã hội, các cấp bộ Đoàn thường xuyên đăng tải, chia sẻ các video clip bài giảng của chuyên gia, nhà khoa học về các bài học lý luận chính trị, infographic về các bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên do Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn biên soạn trên các trang mạng xã hội do các cấp bộ Đoàn quản lý; đồng thời, chỉ đạo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực tương tác, đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội cá nhân, qua đó, thu hút nhiều lượt tiếp cận của đoàn viên, thanh niên. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị, tư tưởng, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện của “bệnh” lười học chính trị trong một bộ phận đoàn viên hiện nay, nhất là đối với đoàn viên mới.

Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn