A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Nhùn: Phát huy vai trò thanh niên trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

Nậm Nhùn là huyện biên giới với nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, mỗi dân tộc có một nét riêng về văn hóa, lễ hội, trang phục. Nhằm thể hiện trách nhiệm trách nhiệm của ĐVTN trong tham gia giữa gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, Ngày 05-06/11/2021, Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn thanh niên các xã, thị trấn thành lập các đội hình văn nghệ tham gia Ngày hội VH-TT các dân tộc huyện Nậm Nhùn lần thứ IX, năm 2021.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc thiểu số huyện Nậm Nhùn là một hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch; Góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc về ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, gắn công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch với những mục tiêu kinh tế, xã hội. 

Tại ngày hội, các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị chu đáo, có nội dung đặc sắc, hình thức phong phú, phù hợp và có tính nghệ thuật cao. Ngoài ra tại Ngày hội, đoàn viên thanh niên còn tham gia các phần thi về ẩm thực, các nội dung thi đấu thể thao như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ,...

 

Thông qua Ngày hội, giúp ĐVTN giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, tu dưỡng tránh xa các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng bản làng, xây dựng quê hương ngày một tươi đẹp hơn.


Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: