Nậm Nhùn: Trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng viên cho Đảng; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng.

Thực hiện Công văn số 869-CV/TĐTN-TCKT, ngày 25/12/2020 của BCH Tỉnh đoàn "V/v tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy". Theo đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức xét chọn đoàn viên ưu tú đảm bảo các tiêu chí về tư tưởng đạo đức, học tập, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn và kết quả phân loại Đoàn viên; từ đó bình chọn đoàn viên ưu tú từ đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lễ trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng ở cơ sở được tổ chức đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc trong đoàn viên, thanh niên. Kết quả trong Quý I/2021, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã giới thiệu 94 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Sau khi chỉ đạo các cơ sở Đoàn trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ban hành Công văn về "Tăng cường công tác bồi dưỡng và hướng dẫn đoàn viên ưu tú phấn đấu rèn luyện", trong đó đề nghị Cấp ủy Đảng quan tâm, phân công giao nhiệm vụ để ĐVƯT được rèn luyện, thử thách về mọi mặt. BCH Đoàn xã phối hợp với Đảng viên được phân công theo dõi, giúp đỡ ĐVƯT để giáo dục, bồi dưỡng, hỗ trợ ĐVƯT hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hằng quý, BCH chi đoàn, đoàn cơ sở tiến hành xét số ĐVUT được công nhận là đối tượng Đảng; đồng thời chỉ rõ những ưu, nhược điểm để đoàn viên tiếp tục phấn đấu.

Việc thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn