A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thành công Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn

Với chủ đề "Tuổi trẻ thị trấn Nậm Nhùn đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, khát vọng, phát triển", Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị được Huyện đoàn Nậm Nhùn lựa chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở.

Sáng ngày 10/02/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Nậm Nhùn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Vàng Thị Lun - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Nậm Nhùn; đ/c Định Văn Phiên - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Nậm Nhùn; đ/c Vũ Văn Thành - Phó Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy các xã; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND và Ủy ban MTTQ thị trấn; Bí thư Đoàn các xã cùng 60 đại biểu là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hơn 120 ĐVTN trên địa bàn thị trấn.

 

Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong 5 năm qua, Đoàn thị trấn đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ, hiện nay Đoàn thị trấn có 09 Chi đoàn, trong đó có 5 chi đoàn khối nông thôn và 4 chi đoàn khối cơ quan, đơn vị trường học với 127 đoàn viên. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa II, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống được Đoàn thị trấn tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng đối tượng. Các phong trào phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và đồng bộ. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch covid-19 và hỗ trợ, thích ứng với bối cảnh thích ứng với bối cảnh tình hình mới được triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực như: phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền phòng, chống covid-19; hỗ trợ lực lượng y tế ttrong triển khai tiêm vắc xin; vận động quyên góp hỗ trợ các địa điểm có dịch trên địa bàn,...Các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai hiệu quả, đặc biệt là đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, tính đến tháng 12/2021 tổng dư nợ do Đoàn thanh  niên thị trấn quản lý là 6.267 triệu đồng với 02 tổ TK&VV, 53 hộ gia đình ĐVTN được vay vốn.

Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ và hiệu quả, thể hiện vai trò của ĐVTN trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Tổng số Đội viên, thiếu niên nhi đồng là 374, có 02 Liên đội, 08 Chi đội. 

Công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng có nhiều đổi mới, kịp thời chủ động tăng cường, phối hợp với chính quyền và các ban, ngành liên quan, tận dụng nguồn lực xã hội trong tổ chức các phong trào Đoàn, chăm lo cho đoàn viên, thanh thiếu niên yếu thế. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ qua BCH Đoàn thị trấn đã giới thiệu cho cấp ủy, chi bộ cử 62 ĐVUT tham gia các lớp tìm hiểu về Đảng, có 45 đồng chí được kết nạp.

Tại Đại hội, BCH Đoàn thị trấn cũng đã đánh giá những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua.

báo cáo chính trị
Đoàn chủ tich trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

Với chủ đề "Tuổi trẻ thị trấn Nậm Nhùn đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, khát vọng, phát triển" Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027. Gồm 12 chỉ tiêu, 02 chương trình trọng điểm, 06 giải pháp thực hiện.

 

Tại Đại hội, đồng chí Vàng Thị Lun - HUV, Bí thư Huyện đoàn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các cấp bộ đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung để ĐH nghiên cứu, thảo luận khi xây dựng và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 như: thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho ĐVTN; triển khai thực hiện có hiệu quả 3 phong trào và 3 chương trình đồng hành với thanh niên; công tác tập hợp thanh niên, bồi dưỡng Đội viên, thanh niên để kết nạp Đoàn; hướng dẫn ĐVTN rèn luyện, bồi dưỡng, bình chọn ĐVUT giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh từ thị trấn đến chi đoàn bản.

Đồng chí Vàng Thị Lun - HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Đại hội
Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Đoàn thị trấn Nậm Nhùn khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 10 đồng chí, đồng thời tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn thị trấn, đống chí Lường Thị Hồng Anh - Bí thư Đoàn thị trấn khóa II tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn thị trấn khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

BCH khóa III ra mắt Đại hội

 


Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: