TÂN UYÊN LÀM TỐT CÔNG TÁC XÂY DỰNG SÂN CHƠI CHO THIẾU NHI

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn các cơ sở Đoàn luôn quan tâm chăm sóc, bảo vệ thiếu nhi tại địa phương. Đoàn xã Tà Mít, Mường Khoa đã tích cực xây dựng sân chơi cho các em trên địa bàn. Đoàn xã Tà Mít đã huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng sân chơi cho thiếu nhi trị giá 40.000.000 đ, với nhiều đồ chơi đu quay, xích đu, bập bênh... đặt  tại trường mầm non xã.

Khuôn viên sân chơi tại trường Mầm non xã Tà Mít sau khi hoàn thành tháng 9/2020.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho thiếu nhi tại địa phương, Đoàn xã Mường Khoa phối hợp với bản Nậm So xây dựng sân chơi tại nhà văn hóa bản. Đoàn xã đã huy động đoàn viên thanh niên tham gia góp ngày công, vật liệu trị giá 8.000.000 đ hoàn thành sân chơi gồm có các trò chơi: xích đu, trèo lốp xe, xà ngang... để tạo nơi giải trí cho thiếu nhi của bản.

Đoàn viên thanh niên tham gia làm sân chơi tại bản Nậm So, xã Mường Khoa

Các sân chơi được xây dựng là nơi để các em được vui chơi sau giờ học, ngày nghỉ để tránh tình trạng đi tìm những trò chơi không an toàn đến tính mạng. Sân chơi được hoàn thành đã nhận được sự đón nhận, cảm ơn của nhân dân của bản, xã; bà con nhân dân rất vui khi con em mình được vui chơi ở những nơi an toàn, thiết thực.

Tác giả: Huyện Đoàn Tân Uyên
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên