TÂN UYÊN: Tổ chức lớp tập huấn công tác Đội năm 2020

Nhằm nâng cao và bồi dưỡng kỹ năng - nghiệp vụ công tác Đội, kỹ năng thực hành xã hội cho các em cán bộ Chỉ huy Đội tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, tính tự quản trong công tác Đội, xây dựng các mô hình hoạt động Đội hiệu quả. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Lớp tập huấn chỉ huy Liên đội năm học 2020- 2021.

Đồng chí Đỗ Thọ Vân - Giáo viên TPTĐ Liên đội trường THCS xã Thân Thuộc đã lên lớp nội dung lý thuyết

Hai ngày 22-23/10/2020 diễn ra lớp tập huấn với gần 100 em thiếu nhi tham gia. Chương trình học diễn ra sôi nổi, sinh động và hiệu quả với các chuyên đề: Kỹ năng quản trò và múa hát tập thể; Vai trò của Ban Chỉ huy Liên đội trong trường học; Thực hành tiết chào cờ đầu tuần; Phương pháp tổ chức sân chơi tại Liên đội; Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; Hướng dẫn tổ chức mẫu tiết đọc sách và triển khai văn hóa đọc trong trường học và Chuyên đề kỹ năng sống về "Phép màu của lòng biết ơn", tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em hoặc liên quan đến trẻ em.

Đồng chí Đỗ Thọ Vân đang hướng dẫn, làm mẫu cho chỉ huy liên đội cầm cờ đúng tư thế.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho các em phát huy hơn nữa được vai trò trách nhiệm của bản thân trong thực hiện công tác Đội tại Liên đội mình. Các em trở về trường tích cực hoạt động, tham gia các phong trào góp phần cùng giáo viên tổng phụ trách đội đưa công tác Đội của Liên đội ngày càng vững mạnh, tốt hơn.

Tác giả: Huyện Đoàn Tân Uyên
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên