A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" trên dịa bàn thành phố Lai Châu

Trong những năm qua, Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” luôn được các trường THPT trên địa bàn thành phố Lai Châu đồng loạt tổ chức, góp phần định hướng tư tưởng, tình cảm đúng đắn, tích cực cho các em học sinh.

Bước vào năm học 2021-2022, Ban Thường vụ Thành đoàn đã ban hành Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021 - 2022, trong đó nội dung tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” là một trong những tiêu chí cần phải thực hiện trong nhiệm vục ông tác năm học ở các Đoàn trường trung học phổ thông trực thuộc Thành đoàn.

Theo đó, nội dung diễn đàn hướng tới chia sẻ những câu chuyện đẹp về văn minh học đường, gương người tốt, việc tốt, tình bạn đẹp trong môi trường học đường; chia sẻ kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phòng vệ để ngăn chặn bạo lực học đường; tuyên dương những tấm gương có hành động đẹp trong việc tham gia giải quyết, phòng, chống bạo lực học đường.

Các diễn đàn sẽ trình chiếu các video clip về phòng, chống bạo lực học đường, các tình hướng sân khấu hóa để xem và thảo luận, nêu quan điểm về các tình huống và đưa ra hướng giải quyết. 

Bằng việc đổi mới, đa dạng hình thức tổ chức, diễn đàn đã thu hút được sự quan tâm, đón nhận của đông đảo học sinh. 3/3 trường THPT trên địa bàn thành phố đã tổ chức Diễn đàn, lôi cuốn được sự tham gia sôi nổi của đoàn viên, học sinh. Đây là hoạt động ý nghĩa của các Đoàn trường, góp phần vào công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Qua đó, giúp các em bồi dưỡng kỹ năng sống, xây dựng lối sống văn hóa, vun đắp những tình bạn tốt đẹp trong trường học.

Diễn đàn tại trường THPT Quyết Thắng
Diễn đàn tại trường THPT Quyết Thắng
Diễn đàn tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Diễn đàn tại trường THPT Thành phố Lai Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: