A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (9/11/2021), Ban Thường vụ thành đoàn tổ chức Tuyên truyền Luật trẻ em và công ước Quốc tế về Quyền trẻ em cho các em học sinh trường THCS Tân Phong

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là câu châm ngôn trong việc khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em – những chủ nhân tương lai của nhân loại. Ở Việt Nam, quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội. Ngày 11/9/2021, hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, BTV Thành đoàn tổ chức tuyên truyền Luật trẻ em và công ước Quốc tế về Quyền trẻ em cho các em học sinh trường THCS Tân Phong.

Ngày 11/9/2021, hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, BTV Thành đoàn tổ chức tuyên truyền Luật trẻ em và công ước Quốc tế về Quyền trẻ em cho các em học sinh trường THCS Tân Phong.

 

 

Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em, vào ngày 20/2/1990. Vào ngày 5 tháng 4 năm 2016 tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII đã biểu quyết thông qua Luật Trẻ em 2016 thay thế Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của năm 2004. Tên gọi mới này vừa ngắn gọn vừa phản ảnh đầy đủ hơn nội dung và phạm vi điều chỉnh của luật về đối tượng đặc thù là trẻ em.

 

 

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được giới thiệu về Luật trẻ em năm 2016, Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em, các em được hiểu rõ hơn về quyền và trách nhiệm, nghĩa vụ của trẻ em.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: