Phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường THPT thành phố Lai Châu

Sáng ngày 12/10/2021, Đoàn Thanh niên Công an thành phố phối hợp với Đoàn trường THPT thành phố tổ chức Phổ biến giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, bạo lực học đường, ma túy học đường, an ninh mạng tại trường THPT thành phố Lai Châu.

Chương trình hướng đến nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, đoàn viên, học sinh nhằm đảm bảo an ninh trật tự trường học, phòng, chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội, chấp hành luật lệ an toàn giao thông, Luật An ninh mạng.

Tham gia buổi tuyên truyền có Đại diện Lãnh đạo, chỉ huy Đội xây dựng phong trào ANTT, Công an thành phố Lai Châu, Thành đoàn, Ban giám hiệu, giáo viên cùng hơn 1000 học sinh trường THPT thành phố. Tại chương trình, các báo cáo viên đã cung cấp các thông tin, giúp các em học sinh thấy rõ tầm quan trọng của việc hiểu biết pháp luật trong cuộc sống hiện nay.

Thông Qua Chương trình, giúp các em nắm được tình trạng học sinh đến trường nhưng bỏ học, bỏ tiết đi chơi, trêu chọc, đánh nhau, vi phạm tệ nạn xã hội, tham gia vào các trò chơi độc hại là việc làm sai trái, là con đường dẫn đến phạm tội, vi phạm pháp luật cần phải tránh xa, phổ biến về tình hình an toàn giao thông việc chấp hành quy định khi tham gia giao thông hiện nay. Mỗi học sinh cần có ý thức; đồng thời, gia đình, nhà trường và xã hội cần chung tay để xây dựng một môi trường an ninh trật tự trong trường học.

Tác giả: Ngọc Mai
Nguồn: Thành đoàn Lai Châu