A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TP Lai Châu: Tuyên truyền phòng, chống ma túy và các chất gây nghiện cho thanh thiếu nhi

Ngày 09/11, Thành đoàn Lai Châu đồng loạt tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi là học sinh khối THCS trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Tệ nạn ma túy đã và đang là hiểm họa của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới, là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Tệ nạn ma túy gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma túy là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, các tổ chức và của toàn xã hội.

Nhận thấy tác hại nghiêm trọng và những nguy cơ tiềm tằng của tệ nạn ma túy, Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố đã chỉ đạo các Đoàn cơ sở xã, phường phối hợp với BGH các trường THCS trên địa bàn thành phố tuyên truyền phòng chống ma túy và các chất gây nghiện trong học sinh.

Ngày 9/11/2021, BTV Thành đoàn đã tổ chức tuyên truyền phòng chống may túy tại trường THCS Tân Phong. Buổi tuyên truyền đã cung cấp những kiến thức hữu ích, nhận dạng các loại ma túy hiện nay; công tác tuyên truyền, phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên và tập huấn những kiến thức, các quy định của pháp luật và một số kỹ năng về phòng, ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy.

 

 

Tại buổi tuyên truyền, nhiều câu hỏi của các em học sinh về phương pháp nhận biết các loại thức uống phổ biến trong giới trẻ hiện nay có chất kích thích ma túy hay không; kỹ năng xử lý tình huống khi có người thân trong gia đình nghiện ma túy hoặc đối diện trực tiếp với người nghiện ma túy, nhất là ma túy đá;... đã được các báo cáo cáo viên giải đáp tận tình, thỏa đáng.

 

những hậu quả nghiêm trọng khi nghiện ma túy

 

 

Học sinh thắc mắc về cách phân biệt các loại ma túy và các chất gây nghiện

 

Buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy và các chất gây nghiện thật sự đem lại hiệu quả giáo dục và góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống các loại tội phạm, phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên; cũng như công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi trong năm 2021; đồng thời đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: