A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thúc đẩy hợp tác đối tác số Việt Nam - Israel

Nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Israel (1993 - 2023), chiều ngày 7/3 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác đối tác số Việt Nam - Israel”.

Toan-canh_9.jpg

Toàn cảnh Tọa đàm

Dự Tọa đàm có Ngài Yaron Mayer, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cùng đoàn công tác. Về phía Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì và đại diện các Vụ, Cục liên quan. Cùng dự trực tiếp và trực tuyến có đại diện các bộ, ngành, địa phương.

Phát biểu tại Tọa đàm, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, Israel với vị thế là một trong những quốc gia tiên phong trong quá trình nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ 4.0 có tính đột phá, tiên tiến trên nhiều lĩnh vực của đời sống, bao gồm đảm bảo an ninh, an toàn, phát hiện kịp thời những gian lận thương mại tại các cửa khẩu. Do vậy, đây là nguồn kinh nghiệm quý giá cho Việt Nam tham khảo trong quá trình tăng cường năng lực chuyển đổi số quốc gia.

Thu-truong-phat-bieu-02.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu

Cũng tại Tọa đàm, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Yaron Mayer nhấn mạnh hai nước đã hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó, hợp tác trong lĩnh vực TT&TT được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ.

Tọa đàm này sẽ mở ra chương mới khi hợp tác giữa hai nước ngày càng gần gũi và thân thiện tiến tới hợp tác thương mại tự do, cũng là dịp để hai nước hiểu nhau nhiều hơn và cùng tìm kiếm giải pháp tăng cường.

Dai-su-Israel-phat-bieu.jpg

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Yaron Mayer phát biểu

Cảm ơn những kinh nghiệm quý báu từ các đại biểu, đặc biệt từ đại diện của Israel và phần trình bày giải pháp của các doanh nghiệp công nghệ đến từ Israel, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam và Bộ TT&TT quyết tâm và cam kết đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện, trong đó, hợp tác quốc tế, hợp tác giữa các quốc gia để thúc đẩy chuyển đổi số vì sự thịnh vượng chung là một trong những hoạt động hết sức quan trọng mà Bộ xác định là nhiệm vụ chiến lược.

Một trong những định hướng quan trọng của Việt Nam là thúc đẩy các doanh nghiệp Việt mở rộng hoạt động kinh doanh, hợp tác với các đối tác nước ngoài. Vì vậy, giữa Việt Nam và Israel nên hình thành cơ chế để hai bên có thể trao đổi thảo luận một cách song phương, đa phương, kịp thời và thường xuyên hơn.

IMG-20230307-180526.jpg

Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác toàn diện với Israel trên một số lĩnh vực, đặc biệt là liên quan đến khởi nghiệp công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, an toàn an ninh mạng và mang công nghệ số vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, cho những người không am tường về công nghệ như người nông dân, ngư dân, các hộ gia đình kinh doanh,...

Trong đó, Thứ trưởng nhấn mạnh bao gồm cả câu chuyện giải bài toán nâng cao năng lực quản lý nhà nước của Chính phủ, thu hẹp khoảng cách số để làm sao cho không ai bị bỏ lại phía sau, mọi người đều tham gia vào tiến trình chuyển đổi này./.

Đức Huy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: