A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN ĐOÀN TÂN UYÊN: TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY CHO THANH THIẾU NHI NĂM 2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường thuận lợi để thiếu nhi được trải nghiệm, sáng tạo, sinh hoạt, phát triển kỹ năng sống cho bản thân. Ban Thường vụ huyện đoàn Tân Uyên xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho thanh thiếu nhi trên địa bàn. Ngày 28/10/2021 Huyện đoàn Tân Uyên tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy; tác hại của rượu, bia, thuốc lá và chất kích thích trong đoàn viên, thanh niên trường PTDT Nội trú Tân Uyên với 250 em đoàn viên, thanh niên tham dự.

 

         Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới, là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội. Tại chương trình, các tuyên truyền viên phối hợp với công an đã cung cấp cho các em các vấn đề cơ bản về ma tuý: định nghĩa, cách phân loại, những loại ma tuý phổ biến trong giới trẻ hiện nay, các biểu hiện của người sử dụng ma tuý, các triệu chứng - tác hại của ma tuý đối với bản thân người sử dụng, gia đình, xã hội cũng như cách phòng ngừa trong thanh thiếu nhi.

 

 

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy và các chất kích thích khác đối với sức khỏe của con người; những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng tội phạm ma túy, từ đó cung cấp kiến thức, kỹ năng cho thanh thiếu nhi bảo vệ bản thân và gia đình trước hiểm họa ma túy, đồng thời nâng cao công tác tuyên truyền, để mỗi thanh thiếu nhi là một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy../.

Huyện Đoàn Tân Uyên


Tác giả: Nguyễn Huyền
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: