A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022): 91 năm - Đoàn ta tự hào tiến bước

Ngược về dòng chảy của thời gian, lật mở từng trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Sìn Hồ nói riêng tri ân, trân trọng và tự hào về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 - 26/3, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt trên, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam (họp từ ngày 22 - 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là Ngày thành lập Đoàn. Từ đó, hàng năm ngày 26/3 trở thành ngày kỷ niệm, tôn vinh truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tháng 3 cũng trở thành tháng của thanh niên, tháng của tuổi trẻ.

Kể từ khi được thành lập, lực lượng thanh niên Việt Nam đã thực sự trở thành lực lượng xung kích trong sự nghiệp cách mạng. Lớp thế hệ thanh niên này nối tiếp thế hệ thanh niên kia theo chiều dài lịch sử của dân tộc và được Đảng, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao thông qua các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại huyện Sìn Hồ, trong khí thế sục sôi của dân tộc, cùng với tuổi trẻ cả nước, tinh thần cách mạng, tình yêu quê hương đất nước của tuổi trẻ tỉnh nhà đã được tập hợp, phát huy thành sức mạnh tổng hợp to lớn. Nhiều thanh niên như Hồ Quang Cảnh, Ngô Đức Tốn, Nguyễn Gia Tú, Nguyễn Tương… là lớp thanh niên đầu tiên đã đến với Đảng. Qua quá trình giáo dục, thử thách, một số đồng chí đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành những đảng viên lãnh đạo phong trào quần chúng yêu nước đứng lên đấu tranh với địch. Được Đảng giác ngộ lý tưởng, được tổ chức Đoàn tập hợp, giáo dục, biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung, thanh niên huyện Sìn Hồ nói riêng đã chiến đấu, cống hiến và hy sinh, cùng với dân tộc làm nên những thắng lợi vĩ đại, vẻ vang.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang 91 năm qua của tổ chức Đoàn Thanh niên, tuổi trẻ Sìn Hồ hôm nay đang ra sức rèn luyện, phấn đấu, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh tại địa phương, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Các hoạt động của Đoàn đều chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.


Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: