A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP TRIỂN KHAI, HIỆN THỰC HÓA Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TRONG THANH NIÊN

Để đẩy mạnh triển khai, thực hiện chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 về hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, ngày 08/11/2023, tại hội trường A3, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Tập huấn phương pháp triển khai, hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo trong thanh niên cho trên 60 cán bộ Đoàn cấp huyện, cấp xã và thanh niên các địa phương.

Học viên tham dự tập huấn được báo cáo viên chia sẻ, hướng dẫn về các nội dung chính sau: Cách thức tổ chức các hoạt động thúc đẩy đoàn viên, thanh niên đề xuất ý tưởng, sáng kiến trên tất các lĩnh vực; xác định, lựa chọn các ý tưởng tốt để hoàn thiện, hỗ trợ phát triển ý tưởng; phương pháp vận động nguồn lực, các bước hỗ trợ, triển khai hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của thanh niên theo từng lĩnh vực.

Kết thúc tập huấn, 100% học viên nắm vững mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp về hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo, định hình được cách thức triển khai tại địa phương, kết nối, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương đang triển khai hiệu quả...

Ngoài việc hỗ trợ hoàn thiện dự án, đối với các ý tưởng/dự án khởi nghiệp sáng tạo có khả năng phát triển thành sản phẩm đạt tiêu chuẩn chương trình Mỗi xã một sản phẩm, Đoàn các cấp cần ưu tiên kết nối, hỗ trợ hiện thực hóa theo lộ trình cụ thể để chủ các dự án hoàn thiện sản phẩm, thực hiện quy trình công nhận sản phẩm đạt chuẩn. Các ý tưởng có sản phẩm được công nhận đạt chuẩn chương trình Mỗi xã một sản phẩm cần được tuyên truyền rộng rãi để vừa góp phần tiêu thụ sản phẩm cho thanh niên vừa tạo động lực để tiếp tục triển khai nội dung công tác trong thời gian tới. Đồng thời tạo điều kiện để các sản phẩm được tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các sự kiện quan trọng trong và ngoài tỉnh để nhiều người tiêu dùng biết đến sản phẩm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: