A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TÂN UYÊN HỖ TRỢ THIẾU NHI THAM GIA HỌC TẬP TRỰC TUYẾN

Đoàn Tân Uyên hỗ trợ thiếu nhi tham gia học tập trực tuyến qua Zoom trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; khuyến khích học sinh rèn luyện thể dục, thể thao bảo vệ sức khỏe; tiếp cận internet lành mạnh, sáng tạo

Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, dịch Covid-19 đã có những tác động không nhỏ đến đến việc giảng dạy của giáo viên, việc học tập của các em học sinh, học sinh không thể trực tiếp đến trường, để tiếp tục việc dạy và học, việc áp dụng mô hình học tập trực tuyến là rất cần thiết.

Để áp dụng mô hình học tập trực tuyến vào cuộc sống, sự phối hợp được xem là một trong những yếu tố quan trọng được đặt ra trong việc triển khai dạy và học trực tuyến. Trong đó, nhấn mạnh sự phối hợp giữa ba thành phần là: Giáo viên, học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, làm thế nào để giúp các em học sinh có kỹ năng tham gia học trực tuyến và mang lại hiệu quả cao? Theo đó, để giúp học sinh có kỹ năng tham gia học tập trực tuyến, đảm bảo hiệu quả, Ban Chấp hành Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn thị trấn Tân Uyên tham gia giúp đỡ học sinh trong việc cài đặt ứng dụng Zoom trên điện thoại, máy tính, sử dụng các tính năng chính trong Zoom, tham gia phòng học Zoom, cách phát biểu ý kiến trong lớp học Zoom; vận động phụ huynh học sinh quan tâm, nhắc nhở thời gian học tập của con em mình, tránh trường hợp bỏ học, học không nghiêm túc, ra khỏi phòng học Zoom khi chưa kết thúc, ngoài ra vận động phụ huynh cần quản lý, định hướng cho con em trong việc tiếp cận các tri thức, tin tức trên mạng xã một cách chọn lọc khi tiếp cận công nghệ internet, việc tương tác môi trường mạng phải lành mạnh, sáng tạo, để các em có thể biết tự bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.

Đoàn viên Đoàn thị trấn Tân Uyên hướng dẫn học sinh cách cài đặt ứng dụng Zoom

Từ những hoạt động, hướng dẫn của cơ sở Đoàn thị trấn, góp phần giúp các em học sinh trên địa bàn thị trấn tham gia học trực tuyến qua Zoom một cách hiệu quả.

Một số hình ảnh học trực tuyến qua Zoom của các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Tân Uyên:

Học sinh học môn Toán qua Zoom

Học sinh học mông Tiếng Anh qua Zoom

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến ức khỏe toàn dân, Đoàn thị trấn Tân Uyên đã vận động phụ huynh học sinh tạo điều kiện cho các em học sinh thường xuyên tập thể dục, thể thao, tập các bài thể dục bổ ích tại nhà, ăn uống lành mạnh để duy trì sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Học sinh tự tập các bài thể dục tại nhà để duy trì sức khỏe, tăng cường sức đề kháng

 


Tác giả: Huyện Đoàn Tân Uyên
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: