A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TÂN UYÊN QUAN TÂM TRANG BỊ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO HỌC SINH

Mục tiêu giáo dục kỹ năng thực hành xã hội là trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ, kỹ năng phù hợp. Hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực.

Để giúp các em học sinh có kỹ năng thực hành xã hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Uyên đã chỉ đạo 100% Đoàn khối trường học bao gồm Đoàn trường THPT Tân Uyên, Đoàn trường PTDT Nội trú Tân Uyên, Đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường huyện tổ chức các hoạt động trang bị kỹ ăng thực hành xã hội cho học sinh.

Những kỹ năng mà các Đoàn trường hướng tới để rèn luyện cho học sinh như: kỹ năng xây dựng hình ảnh và xử lí khủng hoảng, Kỹ năng tự nhận thức bản thân, Kỹ năng ra quyết định, Kỹ năng hợp tác, Kỹ năng lắng nghe, Kỹ năng từ chối, Kỹ năng giải quyết xung đột, Kỹ năng xác định giá trị, Kỹ năng kiểm soát cảm xúc, Kỹ năng tư duy sáng tạo, Kỹ năng lắng nghe, Kỹ năng thấu hiểu… thông qua các nội dung sinh hoạt ngoại khóa. Đồng thời, Đoàn trường tiến hành tổ chức các hoạt động để rèn luyện các kỹ năng trên cho học sinh thông qua các hoạt động phong trào như: vẽ tranh, làm việc theo nhóm, lao động, trồng rau bán trú, hoạt động thể dục thể thao....

Đoàn Trường THPT Tân Uyên tổ chức hoạt động trang bị kỹ năng cho học sinh

 


Đoàn Trường PTDT Nội trú Tân Uyên tổ chức thi nấu ăn cho học sinh

 

Đoàn TT GDNN - GDTX tổ chức cho học sinh thực hành kỹ năng trồng và chăm sóc rau

Kỹ năng thực hành xã hội giúp học sinh có khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức đã học, làm tăng tính thực hành, tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức. Do đó, việc giáo dục kỹ năng cho học sinh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà Đoàn huyện luôn chú tâm thực hiện thật tốt để các em có được những vốn kỹ năng cho cuộc sống của các em sau này.


Tác giả: Huyện Đoàn Tân Uyên
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: