[HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN VÀ TRAO ĐỔI, GIAO LƯU HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI HUYỆN THAN UYÊN CỦA ĐOÀN ĐẠI BIỂU THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU]

Nhằm trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong tổ chức triển khai và thực hiện các phong trào của tổ chức Đoàn. BCH Đoàn thành phố Lai Châu về tổ chức Đoàn hành trình về nguồn và giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại huyện Than Uyên.

Ngày 26/02/2023 Đoàn đại biểu Thành đoàn Lai Châu do đồng chí Vương Ngọc Sơn - Phó Bí thư Thành đoàn làm trưởng đoàn cùng với 20 đồng chí cán bộ Đoàn, Đội thành phố Lai Châu đã tham gia hành trình về nguồn tại huyện Than Uyên.

Đoàn đại biểu Thành đoàn Lai Châu chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử cách mạng
 bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than Uyên

Chiều ngày 26/02/2023, Đoàn đại biểu Thành đoàn Lai Châu đến thăm, dâng hương Nhà Văn hoá Bản Lướt ở xã Mường Kim, huyện Than Uyên (nơi đây là nơi thành lập Chi bộ đầu tiên của Tỉnh Lai Châu) cùng tượng đài khu di tích lịch sử Bản Lướt tại xã Mường Kim.

Sáng ngày 27/02/2023, Đoàn tới dự lễ chào cờ đầu tuần tại trường tiểu học xã Mường Cang, trường THCS xã Mường Than và trường THPT Than Uyên. Đến dự với lễ chào cờ 3 cấp học, Thành đoàn đã trao 6 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Phùng Hương Diệu Thúy - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Lai Châu trao tặng
 02 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vương lên trong học tập tại trường Tiểu học Mường Cang

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành đoàn Lai Châu đã tham gia quan các mô hình kinh tế: mô hình trồng nho hạ đen, mô hình dâu tây trên địa bàn huyện Than Uyên.

Đây là chuyến hành trình về nguồn ý nghĩa cho cán bộ Đoàn nhằm nâng cao nhận thức về khu di tích lịch sử cách mạng Bản Lướt.