Bế mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Lai Châu năm học 2018 - 2019

Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích học sinh trung học tham gia nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, khoa học, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, phát huy khả năng sáng tạo của học sinh.

Thời gian diễn ra Cuộc thi từ ngày 4 - 8/1/2019, thu hút 32 đơn vị trường trung học trong tỉnh với 137 học sinh, 80 giáo viên hướng dẫn tham gia với 80 dự án, trong đó 31 dự án cấp THCS; 49 dự án cấp THPT.

Cuộc thi năm nay có sự đổi mới, đa dạng, phong phú về đề tài, lĩnh vực nghiên cứu như: Hệ thống nhúng, hóa học, hóa sinh, khoa học thực vật, khoa học động vật, khoa học trái đất và môi trường, khoa học vật liệu, khoa học xã hội và hành vi, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, năng lượng vật lý, vật lý và thiên văn, y sinh và khoa học sức khỏe. Nhiều dự án tham gia cuộc thi có sự đầu tư về chiều sâu ý tưởng và có tính thực tiễn cao, phục vụ học tập, phục vụ cuộc sống, phù hợp với đặc thù vùng cao, nhiều dự án có ý tưởng sáng tạo xuất phát từ thực tế trong dạy và học như: Dự án: “Bàn đa năng phục vụ cho học tập”; Dự án “Nghiên cứu thiết kế chế tạo đun nước nóng bằng sóng cao tần” của học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Dự án “Thiết bị tìm kiếm, phát hiện, trục vớt cứu hộ, cứu nạn dưới nước” của học sinh trường Trung học cơ sở Tân Phong; “Nghiên cứu giải pháp tuyên truyền về nạn tảo hôn đối với học sinh Trung học cơ sở người H'Mông tại xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu” của học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Loỏng, Thành phố Lai Châu...

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho 47/80 dự án.Với vai trò là thành viên của Ban Tổ chức Cuộc thi Tỉnh đoàn Lai Châu đã trao 12 bằng khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn