DẤN ẤN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN KỲ NGHỈ HỒNG NĂM 2023

Chiến dịch  "Kỳ nghỉ hồng" là 1 trong 5 nội dung của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 được Tỉnh đoàn Lai Châu triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa. Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng được tổ chức dành riêng đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân và lao động trẻ, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng sống cộng đồng.

Thời gian diễn ra chiến dịch bắt đầu từ ngày 01/6 đến 30/8/2023. Năm 2023, Thành đoàn Lai Châu đã chỉ đạo thành lập 02 đội hình triển khai thực hiện Chiến dịch với nhiều hoạt động thiết thực như:

-Tham gia các hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường, bóc dỡ biển quảng cáo; tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính và thanh toán điện tử.

Đoàn viên thanh niên công nhân tham gia thực hiện công trình cột điện tỏa sáng

-Tổ chức các hoạt động chăm lo cho trẻ em, tặng học bổng;  phòng chống đuối nước, tổ chức 01 lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước cho hơn 50 trẻ em; tổ chức thăm hỏi và tặng quà 10 suất cho đối tượng chính sách, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng;

Thanh niên cán bộ công chức viên chức tổ thức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách
Thanh niên công chức, viên chức dạy bơi  miễn phí cho thanh thiếu nhi

- Tìm kiếm, vận động các nguồn lực tặng quà, lập các đội hình xe ôm tình nguyện; hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi Tuyển sinh vào các Trường THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023 với phần việc ý nghĩa đã phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ niên Khối công chức, viên chức, công nhân và người lao động trong tham gia thực hiện các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường để tuổi trẻ trên địa bàn thành phố Lai Châu có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng xã hội góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.