HÀNH TRÌNH ĐẾN ĐẾN VỚI BẢO TÀNG

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2890 - 19/5/2023). Ngày 19/5/2023, Huyện đoàn Than Uyên tổ chức buổi tham quan Bảo tàng tỉnh Lai Châu. Tham gia hành trình đến với Bảo tàng có các đồng chí uỷ viên BTV, BCH Huyện đoàn.

Tại buổi tham quan, Đoàn Than Uyên đã được giới thiệu, thông tin về vị trí địa lý và lịch sử phát triển của tỉnh; lịch sử tự nhiên và con người Lai Châu; lịch sử về Văn Bia vua Lê Lợi (Vua Lê Thái Tổ đặt tại Đền thờ Vua Lê Thái Tổ - xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn), giá trị văn hóa của một số dân tộc sinh sống trên địa bàn như: Dân tộc Dao, H’Mông, Thái … và hình ảnh các danh lam thắng cảnh, di tích lịch - sử văn hóa, tiềm năng thế mạnh của tỉnh, các hình ảnh trưng bày về thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội, giáo dục lịch sử tỉnh.