A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HIỆU QUẢ TỪ TRIỂN KHAI PHONG TRÀO HỌC SINH 3 TỐT TRONG CÁC TRƯỜNG THPT TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LAI CHÂU

Hưởng ứng phong trào “Học sinh 3 tốt” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, trong những năm qua 100% các Đoàn trường THPT trên địa bàn thành phố Lai Châu đã triển khai phát động phong trào với nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, qua đó, tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Để phong trào được lan tỏa mạnh mẽ và thu hút học sinh tham gia, các Đoàn trường THPT trên địa bàn thành phố Lai Châu  thường xuyên tuyên truyền về phong trào thông qua các buổi chào cờ đầu tuần; lồng ghép, tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể, tọa đàm về tình bạn, tình yêu tuổi học trò, chia sẻ phương pháp học tập, khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, từ đó giúp cho các em học sinh vừa rèn luyện vừa nâng cao các kỹ năng cần thiết.

Điểm nổi bật, các hoạt động mang tính học thuật được phát triển rất mạnh mẽ, định kỳ hàng tháng, quý các tổ chuyên môn còn tổ chức các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh,... tất cả nội dung, chương trình do chính các em biên soạn, dàn dựng. Đây vừa là một sân chơi vừa nơi để các em phát huy được khả năng của bản thân, hơn nữa còn thôi thúc, khuyến khích các em có nhiều sáng tạo trong mọi hoạt động. Em Hoàng Thị Hồng Ngọc , lớp 12A chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu chia sẻ: Phong trào học sinh 3 tốt rất thiết thực giúp cho học sinh có thêm động lực để trao dồi các kiến thức cần thiết. Cá nhân em thích nhất là các phong trào mang tính học thuật, thông qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ Toán, vật lý, Hóa học, Tiếng Anh giúp cho em nâng cao được kiến thức và kỹ năng thực hành. Nhờ vậy em cũng đã đạt được giải nhì kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet toàn quốc danh cho học sinh THPT năm học 2022-2023.

Cụ thể hóa 3 tiêu chí “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”  các Đoàn trường THPT trên địa bàn thành phố Lai Châu đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi thông qua các hình thức: Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, sinh hoạt chi đoàn; tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, nói chuyện về xây dựng tình bạn đẹp, văn hóa ứng xử trong học đường, xây dựng lối sống làn mạnh, ứng xử văn minh; tổ chức các hội thi, sân chơi,... tạo mọi điều kiện để tất cả học sinh toàn trường cùng tham gia. Từ những hoạt động bổ ích đó, đã tạo nền tảng để các em học tập và rèn luyện tốt hơn.

Đoàn viên thanh niên trường THPT thành phố Lai Châu tham gia Giải bóng đá năm 

Em Trần Châu Anh lớp 11 Chuyên Anh trường THPT Chuyên Lê Quý Đông Lai Châu cho biết: Trong năm học, nhà trường tổ chức rất nhiều phong trào, về học tập nhà trường tổ chức các hoạt động về văn hóa, Tiếng Anh, giúp cho học sinh mở rộng thêm kiến thức; về thể chất nhà trường tổ chức các cuộc thi, hội khỏe phù đổng giúp cho học sinh rèn luyện thể lực.

Em Trần Châu Anh đạt giải nhất cuộc thi Tiếng Anh cho học sinh sinh viên năm 2023

 

Cô Nguyễn Thị Huyền - Bí thư Đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu cho biết: Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện 3 tốt cho học sinh, tạo mọi điều kiện để các em học tập một cách tốt nhất; đồng thời cũng tổ chức rất nhiều hoạt động để các em tham gia, nhất là các phong trào thiện nguyện, bảo vệ môi trường.

Thành đoàn Lai Châu tặng Giấy khen cho các em học sinh 3 tốt trên địa bàn  

    Bên cạnh các hoạt động học thuật, phong trào vui chơi giải trí, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, thì các hoạt động hướng về cộng đồng cũng được các trường triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh. Có thể nói, phòng trào “Học sinh 3 tốt” đã giúp cho các em nâng cao được kiến thức phổ thông, các kỹ năng cần thiết khác và nhất là giúp các em khẳng định mình và trưởng thành hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: