Huyện đoàn Sìn Hồ: Nâng cao “Văn hóa đọc” trong đoàn viên, thanh thiếu niên năm 2022

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, rèn luyện, cập nhật và nâng cao kiến thức, tiếp nhận tri thức nhân loại. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào đọc sách trong thanh thiếu niên, tôn vinh những giá trị của sách là “Văn hóa đọc”, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đoàn viên thanh thiếu niên.
 Ban Thường vụ Đoàn các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền, phát động các mô hình nâng cao văn hóa đọc trong đoàn viên thanh thiếu niên ở các đơn vị trường học trên địa bàn thu hút của 8.560 thanh thiếu niên tham gia.
Một số hình ảnh nâng cao văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi
Qua đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn tập trung tuyên truyền và giới thiệu về ngày Sách Việt Nam (21/4) thông qua các hình thức đa dạng như: Đăng tải trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội (facebook, fanpage, zalo,…) do các cấp bộ Đoàn quản lý hoặc tại các buổi sinh hoạt Chi đoàn, chi đội của các đơn vị. Đảm bảo trực quan, sinh động, hấp dẫn phù hợp với nhiều đối tượng tham gia.
Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn cơ sở tích cực tuyên truyền và phát triển “Văn hóa đọc” lồng ghép vào các hoạt động, thường xuyên đăng tải tuyên truyền các hoạt động qua mạng xã hội nhằm lan tỏa hiệu quả hơn việc phát triển phong trào đọc sách đến đoàn viên thanh thiếu niên.

Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ