HUYỆN ĐOÀN TÂN UYÊN THÀNH LẬP MỚI VÀ DUY TRÌ HIỆU QUẢ MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ TRONG THANH NIÊN

Phát triển kinh tế, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mà các cấp, các ngành quan tâm tạo điều kiện. Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tích cực tham gia phát triển kinh tế tại địa phương. Huyện đoàn Tân Uyên, tiếp tục hỗ trợ đoàn viên thanh niên xã Tà Mít,  tiếp cận nguồn vốn của NHCSXH qua tổ chức Đoàn quản lý  để tiếp tục duy trì mô hình nuôi bò sinh sản của đoàn viên Chảo Văn Diết.

Huyện đoàn Tân Uyên, thành lập mới câu lạc bộ: "Nuôi giun trùn quế" tại Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phúc Khoa. Câu Lạc bộ với sự tham gia của 5 thành viên, chủ nhiệm là bạn Lý Thị Nguyệt, Phó chủ nhiệm là bạn Thào A Thắng, Hoàng Văn Hưng, Chảo Văn Líu ... Các bạn đoàn viên tích cực tham gia trong việc tìm hiểu tập tính, cách thức nuôi giun để phát triển mô hình nuôi hiệu quả. Nuôi giun trùn quế, tận thu được rất nhiều phụ phẩm của gia đình có, như phân trâu, phân của giun quế bán để bón chăm sóc hoa cây cảnh, con giun quế nuôi gà, cá... đem lại lợi ích kinh tế cao, chi phí ban đầu ko đòi hỏi nhiều vốn.

Đây là hoạt động, giúp đoàn viên thanh niên,góp phần phát triển kinh tế gia đình. Tìm những cách thức phù hợp để phát triển kinh tế của địa phương, mang lại hiệu quả cao cùng nhân rộng mô hình.

Một số hình ảnh của mô hình kinh tế:

Tác giả: Đỗ Thị Tâm
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên