A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đoàn Than Uyên: 100% Đoàn viên, thanh niên Khối trường cấp 3 thực hiện 5 ngày tình nguyện

Huyện Đoàn Than Uyên: 100% Đoàn viên, thanh niên Khối trường cấp 3 thực hiện 5 ngày tình nguyện

Phát huy vai trò, xung kích, tình nguyện, những năm qua, đoàn viên, thanh niên Khối trường cấp 3 trên địa bàn huyện Than Uyên tham gia, hưởng ứng các hoạt động, phong trào thi đua. Nổi bật là thực hiện phong trào 5 ngày tình nguyện trong năm như: “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa đông ấm”, “Xuân tình nguyện”, “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày Chủ nhật xanh”.

Hiện nay, huyện Than Uyên có 4 Đoàn trường THPT và 1 Đoàn Trung tâm GDNN – GDTX huyện với hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên. Để thực hiện tốt phong trào 5 ngày tình nguyện trong năm, 100 % Đoàn trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn huyện đã triển khai đồng bộ và nghiêm túc các giải pháp. Theo đó, hàng năm xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động xuyên suốt với mục tiêu, nhiệm vụ, phần việc cụ thể. Sau khi xây dựng chương trình cho cả năm học, các Đoàn trường dự kiến các hoạt động tình nguyện sẽ tổ chức  theo trình tự thời gian và các nhóm hoạt động: tình nguyện ngắn hạn, tình nguyện trung hạn và tình nguyện dài hạn. Trong đó, tất cả hoạt động tình nguyện ngắn hạn đều được quy đổi tương đương là 1 ngày tình nguyện, hoạt động tình nguyện trung hạn và hoạt động tình nguyện dài hạn được quy đổi số ngày tình nguyện dựa trên số ngày thực tế mà đoàn viên, thanh niên tham gia.

Để đoàn viên, thanh niên nắm bắt nhanh và tham gia hiệu quả các hoạt động tình nguyện, các Đoàn trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của các hoạt động, chiến dịch tình nguyện thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức về mục đích và ý nghĩa của hoạt động tình nguyện cho đoàn viên, thanh niên.

Anh Nguyễn Mạnh Huân – Phó Bí thư Huyện đoàn Than Uyên cho biết: “Lực lượng đoàn viên, thanh niên khối trường học luôn phát huy vai trò xung kích trong các phong trào thanh niên tình nguyện. Căn cứ Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.  Ban Thường vụ Đoàn huyện chỉ đạo Ban Thường vụ Đoàn các trường học tích cực, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện; nhất là thực hiện 5 ngày tình nguyện trong năm. Các đơn vị lựa chọn những công việc cụ thể để thực hiện sát với thực tế, đảm bảo đúng trọng tâm của chương trình. Qua đó, khích lệ tinh thần hăng hái thi đua của lực lượng đoàn viên, thanh niên”.

Được biết, các đơn vị trường cấp 3 đều tổ chức được ít nhất 5 hoạt động tình nguyện trong năm, trong đó tập trung vào các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: Chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa đông ấm”, “Xuân tình nguyện”, “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày Chủ nhật xanh”… Các đoàn viên, thanh niên được tham gia vào những hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường ở thị trấn Than Uyên, giúp thí sinh đi thi tốt nghiệp, trồng cây xanh, quyên góp tặng quần áo ấm cho học sinh nghèo…

Trong quá trình triển khai các hoạt động tình nguyện, các Đoàn trường đã gắn với đánh giá tham gia phong trào “Học sinh 3 tốt”, chương trình Rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 – 2022. Từ đó, xếp loại đoàn viên cuối năm học. Theo thống kê, năm học 2020 – 2021, toàn huyện có 2.212 đoàn viên, thanh niên học sinh tham gia đảm bảo 5 ngày tình nguyện trong năm học.

Có thể thấy, các đoàn viên, thanh niên tham gia 5 ngày tình nguyện trong năm đã góp phần rèn luyện ý thức tham gia hoạt động tình nguyện. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động, phong trào thanh niên tình nguyện của huyện Than Uyên nói chung và các trường cấp 3 nói riêng. Từ đó, xây dựng huyện nhà ngày càng khang trang, giàu đẹp, văn minh.

Sau đây là một số hoạt động của đoàn viên, thanh niên Khối trường cấp 3 tham gia 5 ngày tình nguyện trong năm:

Đoàn viên, thanh niên tham gia lau dọn tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Than Uyên

Tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi

Tham gia trang trí cột điện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: