A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu triển khai hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa”

Nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ trong tham gia Bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong thời qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hỗ trợ tổ chức 02 mô hình “Chống rác thải nhựa” tại huyện Nậm Nhùn và Than Uyên. 

 

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã vận động, kêu gọi nguồn lực xã hội hóa, tiếp nhận hỗ trợ thực hiện 02 mô hình “Chống rác thải nhựa”. Các mô hình tập trung vào việc tuyên truyền trực quan về tác hại cũng như các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng, thực hiện việc phân loại rác, thu gom rác thải nhựa để tái chế, vận động nhân dân sử dụng các sản phẩm thay thế cho đồ nhựa dùng một lần trong thói quen sinh hoạt hàng ngày, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và đoàn viên thanh niên. 

 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn giao kinh phí cho Ban Thường vụ Huyện đoàn Nậm Nhùn thực hiện mô hình "Phân loại rác thải tại nguồn" tại thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn với tổng giá trị 10.000.000đ. Ngày 13/3/2022 công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. ĐVTN đã hướng dẫn người dân phân loại rác thải, các chai nhựa, vỏ lon bia được đoàn viên, thanh niên gom lại để bán; rác hữu cơ bỏ vào hố rác, rác thải không tái chế như túi ni lông, các mảnh sứ... được gom bỏ vào thùng rác để Công trình đô thị huyện tới thu gom và đưa đi xử lý. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thị trấn Nậm Nhùn trong tham gia xây dựng văn minh đô thị. 

 

Mô hình "Phân loại rác thải tại nguồn" huyện Nậm Nhùn

 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn giao kinh phí cho Huyện đoàn Than Uyên thực hiện mô hình “Thùng rác xanh” gồm 20 thùng rác và 11 xe đẩy rác với tổng giá trị 15.000.000đ. Ngày 29/8/2022 mô hình đã được bàn giao và đưa vào sử dụng, các thùng rác sẽ được đặt tại các địa điểm công cộng, các nhà văn hóa, các khu dân cư để góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức, chung tay bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, đồng thời góp phần xây dựng cảnh quan trong thực hiện nông thôn mới, đô thị văn minh.

Mô hình "Thùng rác xanh" tại huyện Than Uyên

 

ĐVTN để thùng rác tại tuyến đường phố đi bộ

 

ĐVTN đặt thùng rác tại khu dân cư

 

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đoàn các cấp thành lập, duy trì các đội hình Thanh niên xung kích tham gia thu gom rác thải, trồng và chăm sóc cây xanh, tu sửa, dọn dẹp đường giao thông nông thôn,… tại các địa phương góp phần hoàn thiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong chung tay phân loại rác thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: