A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình thanh niên xung kích tuần tra, tự quản đảm bảo trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông

Mô hình đội thanh niên xung kích tuần tra, tự quản đảm bảo trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông
Năm 2023, tiếp nối những kết quả đạt được từ năm 2022, Đoàn thanh niên huyện tiếp tục duy trì mô hình của Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trong việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các khu vực chợ và ngã ba giao cắt có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Mô hình được sự hưởng ứng của các cơ sở Đoàn và làm bật vai trò của thanh niên trong việc xung kích đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, tiêu biểu Đoàn thanh niên xã Nậm Cha

Đội Thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT tại các xã, thị trấn với nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện; tích cực tham gia tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm; phối hợp tuần tra, đảm bảo ANTT, xử lý những vấn đề phức tạp tại cơ sở. Đồng thời tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, thù địch, kịp thời nắm bắt định hướng tốt dư luận cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và quần chúng Nhân dân trên mạng xã hội.

Hoạt động ngày 13/9/2023 của Đoàn xã Nậm Cha đã đi tuần tra các bản, kiểm tra thuyền của các hộ đân để đảm bảo an toàn đường biển: 

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Sìn Hồ thường xuyên chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai các đội xung kích tình nguyện tại cơ sở tham gia nhiều phong trào, hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục, vận động thanh thiếu nhi nghiêm chỉnh chấp hành và tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; đặc biệt là các trường học, các khu vực chợ tập trung đông người... Vận động trên hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng và thực hiện tốt nội dung được phân công trong các đợt cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông, về phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện.

Hiện nay, Huyện đoàn Sìn Hồ đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả được 22 Đội Thanh niên xung kích với hơn 200 thành viên. Hoạt động chủ yếu của các Đội hình Thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT. Ngoài ra, lực lượng Đoàn Thanh niên cơ sở các xã, thị trấn còn phối hợp với các lực lượng khác góp phần bảo vệ ANTT tại địa phương, tích cực phát hiện những biểu hiện vi phạm pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu niên.

Qua mô hình này, vừa phát huy được tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, vừa thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh có ý nghĩa giáo dục thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và quần chúng Nhân dân tham gia; góp phần tích cực trong công tác giúp đỡ, cảm hóa thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, qua đó góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo ANTT tại cơ sở cũng như góp phần trong thực hiện phong trào Nhân dân tự quản về ANTT ở cơ sở trong tình hình mới.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: