A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mường Tè: 100% Đoàn trường THPT, TTGDNN-GDTX tổ chức ít nhất 01 hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh.

Để nâng cao chất lượng công tác giáo dục hướng nghiệp, thời gian qua Ban Thường vụ Huyện đoàn Mường Tè đã chỉ đạo 100% Đoàn THPT, TTGDNN-GDTX thực hiện nội dung tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp theo hướng tích hợp các chủ đề giáo dục hướng nghiệp trong chương trình giáo dục phổ thông gắn với hoạt động dã ngoại, tham quan thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, các trường THPT - GDTX trên địa bàn huyện đã chủ động phối hợp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Trường THPT Mường Tè tư vấn hướng nghiệp
Trường PTDTNT Ka Lăng tư vấn hướng nghiệp
Trường PTDTNT Mường Tè tư vấn hướng nghiệp
 
Trường TTGDTX - GDNN tư vấn hướng nghiệp

Trong năm học 2023 – 2024, có 4/4 Đoàn trường THPT, TTGDNN-GDTX tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp các hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh. Các hoạt động thu hút trên 1000 học sinh tham gia. Trước mỗi mùa tuyển sinh, các trường THPT trên địa bàn huyện chủ động phối hợp với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tổ chức nhiều đợt tư vấn - hướng nghiệp thiết thực. 

Công tác tư vấn, hướng nghiệp là một hoạt động quan trọng không thể thiếu ở các trường THPT - GDTX được các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội đặc biệt quan tâm. Đây là giải pháp căn bản để giúp mỗi gia đình, học sinh tự nhận biết khả năng của mình, chọn đúng nghề và hướng đi phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu lao động xã hội./.


Tác giả: Huyện đoàn Mường Tè
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: