MƯỜNG TÈ: HƯỞNG ỨNG CHẶNG 6 NHỮNG BƯỚC CHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG

Sáng ngày 06/8/2022 Huyện đoàn tổ chức phát động hưởng ứng chương trình “Chặng 6 - Những bước chân vì cộng đồng”, tại khu vực sân vận động huyện Mường Tè.

Những bước chân vì cộng đồng” là chương trình đi bộ/chạy bộ do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động và Sacombank là đơn vị đồng hành nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người. Với mỗi km đi bộ/chạy bộ của vận động viên, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng xây dựng nhà văn hóa. Tại tỉnh lai châu dự kiến xây dựng 04 nhà văn hóa cộng đồng dân tộc (Lự, Mảng, La Hủ, Si La) trong đó 02 nhà văn hóa cộng đồng xây tại huyện Mường Tè là nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Hủ và Si La.

Chặng 6 sẽ bắt đầu từ lúc 00h00 ngày 06/8 đến 23h59 ngày 28/8/2022. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km. Tại Chặng 6 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, sẽ đóng góp xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Mảng tại tỉnh Lai Châu./.

Tác giả: Huyện đoàn Mường Tè