A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NẬM NHÙN – Sáng tạo khu vui chơi cho trẻ em

Chung tay xây dựng khu vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng là hoạt động ý nghĩa, thường xuyên của các tổ chức đoàn, hội, đội. Qua đó, tạo không gian văn hóa vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất bổ ích cho trẻ em.

 Là huyện nghèo, nguồn kinh phí hạn hẹp nên việc xây dựng điểm vui chơi cho các em nhỏ là vô cùng khó khăn. Vì vậy, các đơn vị Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã huy động đoàn viên, thanh niên sáng tạo sân chơi cho thiếu nhi bằng các vật liệu tự chế, tận dụng khoảng đất trống, sân nhà văn hóa thành các điểm vui chơi phục vụ thiếu nhi.

Vừa qua, Đoàn thanh niên Thị trấn Nậm Nhùn đã huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia cải tạo khoảng sân trống tại Nhà văn hóa bản Pa Kéo, thị trấn Nậm Nhùn thành khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

Với tinh thần không ngừng học tập kinh nghiệm, dám nghĩ, dám làm, xung kích, tình nguyện, bằng sự tâm huyết, khéo léo, đoàn viên, thanh niên đã tận dụng những chiếc lốp ô tô, lốp xe máy cũ mang về sơn sửa, những chiếc lốp xe tưởng chừng như bỏ đi đã khoác lên mình một vẻ ngoài màu sắc rực rỡ. Đoàn cũng đặt 1 chiếc xích đu ngay cạnh sân bóng chuyền để các em có chỗ ngồi và cũng là để người lớn dễ quan sát lúc các em vui chơi.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, kỹ năng mà còn góp phần nâng cao ý thức tái chế, tái sử dụng rác thải góp phần bảo vệ môi trường trong sạch, tiết kiệm, tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng để làm việc có ích, khơi gợi khả năng sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu nhi. 


Tác giả: Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: