A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Nhùn: Phát huy tinh thần tương thân, tương ái vì cuộc sống cộng đồng

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên và thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu xa, các vùng biên giới; vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, rét đậm, rét hại; xóa đói, giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 7/12/2020, Huyện đoàn Nậm Nhùn tổ chức Chương trình Tình nguyện Mùa đông với chủ đề “Đông ấm cho em” nhằm kịp thời san sẻ những khó khăn, thiếu thốn, động viên các em vượt qua mùa đông giá rét.

Chương trình Tình nguyện Mùa đông tại Trường Mầm non Thị trấn Nậm Nhùn

 

Trong chương trình, Huyện đoàn đã trao tặng 290 áo cờ đỏ do Công ty TNHH MTV tư vấn đo đạc Hải Đăng tài trợ, phát cho các điểm trường Mầm non Thị trấn, điểm trường mầm non bản Pa Kéo, bản Noong Kiêng, bản Nậm Nhùn.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn tặng áo cho các em nhỏ

 

Đại diện Công ty TNHH MTV tư vấn đo đạc Hải Đăng tặng áo cho các em

 

Tặng áo tại điểm trường Mầm non Pa Kéo

 

Cũng tại chương trình, Huyện đoàn đã trao tặng 03 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000đ cho 03 em có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo tại trường Mầm non thị trấn là: cháu Lường Thu Hà - lớp mẫu giáo 4A, mồ côi cha mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo; cháu Đinh Quốc Toản - lớp mẫu giáo 4B, mắc bệnh thần kinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn; cháu Vi Thị Ngọc Lan - lớp mẫu giáo 5B, bị khuyết tật. Số tiền tuy không lớn nhưng là nguồn hỗ trợ, động viên giúp các cháu được đến trường học tập, được tham gia sinh hoạt với bạn bè, được hoà nhập xã hội.

Lãnh đạo Huyện đoàn trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo, khuyết tật

 

3 em nhỏ được nhận học bổng

 

Qua chương trình tình nguyện, không chỉ hỗ trợ cho các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có một mùa đông ấm áp, mà còn thể hiện sự siết chặt tình yêu thương, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó. Mặt khác thắp lên tinh thần tương ái, tiếp nối truyền thống đạo đức quý báu “Lá lành đùm lá rách”. Đồng thời, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như trong các hoạt động an sinh xã hội.


Tác giả: Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: