SÌN HỒ - TUYÊN TRUYỀN LUẬT THANH NIÊN 2020 TỚI CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền Luật Thanh niên 2020 tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng Công văn số 132-CV/ĐTN, ngày 30/3/2021 chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tổ chức triển khai Luật Thanh niên 2020 tới toàn thể đoàn viên, thanh niên.

Kết hợp tuyên truyền Luật Thanh niên 2020 với tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 xuyên suốt tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với từng điệu kiện của mỗi Đoàn cơ sở như: Tuyên truyền thông qua trang mạng xã hội của tổ chức Đoàn, thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, họp bản,... Theo đó, Luật Thanh niên năm 2020 sửa đổi gồm 7 chương, 41 điều, Luật có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 và giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm, hiểu được một số nội dung cơ bản của Luật này. Qua đó giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu niên trong việc thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Góp phần phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc; xung kích, sáng tạo, đi đầu trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa của lực lượng thanh, thiếu niên.

Trong ảnh ngày 11/6/2021 Đoàn xã Sà Dề Phìn tổ chức triển khai Luật Thanh niên 2020 và tuyên truyền dịch Covid-19 tới đoàn viên, thanh niên

Qua các buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở cơ sở hiểu rõ hơn về Luật Thanh niên năm 2020, cũng như những điểm mới nổi bật, đáng chú ý của Luật Thanh niên như: Luật đã khẳng định vai trò của thanh niên, quy định về Tháng Thanh niên, trách nhiệm của việc đối thoại với thanh niên, chính sách của nhà nước đối với thanh niên,.. qua đó phần nào nâng cao ý thức, trách nhiệm và vị trí của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ